"สิงห์โต เดอะสตาร์"ขอผ่อนผันเกณฑ์ทหารสาเหตุติดเรียนนักบิน

วันที่ 05 เม.ย. 2560 เวลา 13:53 น.
"สิงห์โต เดอะสตาร์"ขอผ่อนผันเกณฑ์ทหารสาเหตุติดเรียนนักบิน
ขอนแก่น-"สิงห์โต เดอะสตาร์"ขอผ่อนผันเกณฑ์ทหารกำลังเรียนนักบินเผยอยากสอบเป็นทหารอากาศหากสอบไม่ติดพร้อมจับใบดำ-ใบแดงทันที

เมื่อวันที่5เม.ย.60 นายสหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล หรือ สิงโต เดอะสตาร์ ไปยื่นเอกสารขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารที่ขอนแก่นฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น สถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2560 ท่ามกลางแฟนคลับที่เดินทางมาให้กำลังใจ

"สิงโต เดอะสตาร์" กล่าวว่ากำลังศึกษาอยู่ที่้สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยรังสิต จึงได้ทำเรื่องขอผ่อนผันออกไปอีก 1 ปี เมื่อเรียนจบแล้ว ตั้งใจว่าจะสอบคัดเลือกเข้าโรงเรียนนายเรืออากาศ แต่หากถ้าสอบไม่ได้ และครบเกณฑ์การผ่อนผันก็จะขอเข้ารับการตรวจเลือกและจับใบดำ-ใบแดง ตามขั้นตอนทันที ทั้งนี้โดยส่วนตัวมีความฝันอยากเป็นทหารอากาศ อยากเป็นนักบินมาตั้งแต่เด็ก จึงตัดสินใจเข้าเรียนสถาบันการบิน ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มเก็บชั่วโมงบินแล้ว

พ.ต.จักรินทร์ อินนอก สัสดีอำเภอเมืองขอนแก่น กล่าวว่า การตรวจเลือกทหารปี 2560 พื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่นมีชายไทยอายุครบเกณฑ์มาสมัครแล้ว177 คน มากกว่าทุกปีซึ่งเหตุผลที่ผู้สมัครเข้ารับราชการทหารมากที่สุด คือ อยากรับใช้ชาติ อยากเป็นนักเรียนนายสิบ และอยากรับราชการ เพราะมีสวัสดิการดี ชีวิตมีความมั่นคง โดยพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่นนั้น มีทั้งหมด 17 ตำบล 1 เทศบาล มียอดทหารกองเกินเข้ารับการตรวจเลือก รวมทั้งสิ้น 3,984 คน รับจำนวน 624 คน แยกเป็นทหารบก 292 คน ทหารเรือ 332 คน