"พระทัตตชีโว"พบอัยการธัญบุรีตามหมายนัด

วันที่ 04 เม.ย. 2560 เวลา 12:05 น.
"พระทัตตชีโว"พบอัยการธัญบุรีตามหมายนัด
ปทุมธานี-พระทัตตชีโว พร้อมพระลูกวัดพระธรรมกายรวม8รูปเดินทางเข้าพบอัยการจังหวัดธัญบุรีตามนัด ทนายระบุยังไม่สั่งฟ้องอยู่ในขั้นตอนฝากขัง

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 60 เวลา 10.00น. ที่สำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรี จ.ปทุมธานี พระทัตตชีโว อดีตรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย  พระมหาสมชาย ฐานวุฑโฒ  พระปลัดสุธรรม สุธัมโม พระครูใบฎีฎาอำนวยศักดิ์ มุนิสโก พระนภดล วิริวโส  พระมหาบุญชัย จารุทัตตโต  และพระแสนพล เทพเทพา ได้เดินทางมาพร้อมด้วย นายปัญญา ถาวรอัครนิล ทนายความดูแลด้านกฎหมายให้พระผู้ใหญ่ของวัดพระธรรมกาย เพื่อเข้ารายงานตัวกับอัยการจังหวัดธัญบุรี ตามหมายนัดของอัยการ

เมื่อเดินทางมาถึงพระทั้งหมดได้ขึ้นบริเวณห้องชั้นสองเพื่อพบอัยการจังหวัดธัญบุรีทันที ซึ่งใช้เวลาพูดคุยและลงนามในเอกสารรับทราบตามหมายนัด ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางกลับทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนจำนวนมากที่มารอบันทึกภาพทำข่าวก่อนจะเดินทางขึ้นรถยนต์กลับทันที

นายปัญญา ถาวรอัครนิล ทนายความเปิดเผยว่า ในวันนี้ยังไม่มีการสั่งฟ้องเพราะยังไม่ถึงกำหนดเวลายังอยู่ในช่วงฝากขัง เป็นการมาฟังอัยการช่วงเวลานัดพบอัยการ6วัน  และเดินทางมาลงลายมือชื่อรับทราบตามนัด และให้ทางอัยการสอบเป็นบางประเด็นที่ทางเราร้องขอซึ่งเป็นสาระสำคัญซึ่งท่านอัยการก็ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย สำหรับการยื่นขอความเป็นธรรมนั้นไม่สามารถบอกได้เพราะจะเป็นการล่วงเกินและยังไม่ถึงกำหนดระยะเวลาการสั่งฟ้อง

บทความแนะนำ