สาวร้องถูกมิจฉาชีพนำบัตรประชาชนที่สูญหายไปเปิดบัญชีหลอกลวงคน

วันที่ 19 มี.ค. 2560 เวลา 21:07 น.
สาวร้องถูกมิจฉาชีพนำบัตรประชาชนที่สูญหายไปเปิดบัญชีหลอกลวงคน
สุรินทร์-สาวดวงซวยทำบัตรประชาชนหาย เมื่อ 2 ปีก่อน จู่ๆกลายเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงถึง 9 คดี

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. น.ส.ชนัญธิดา ป้อมทะเล อายุ 36 ปี ชาวบ้านสก็วน ม. 5 ต.บุฤาษี อ.เมือง จ.สุรินทร์ และนางเพ็ญศรี ป้อมทะเล อายุ 60 ปี มารดา ได้เดินทางมาร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวว่า ได้ทำบัตรประจำตัวประชาชนหายที่ กรุงเทพฯ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว และได้มีการแจ้งความบัตรประชาชน หายไว้ที่ สภ.เมืองสุรินทร์ เมื่อเดือนต.ค.ปี 2557 แต่จู่ๆได้มีหมายเรียก จากสถานีตำรวจหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทยระบุว่าเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง 9 คดี มูลค่าเสียหายกว่า 2 ล้านบาท ทั้งที่ไม่เคยไปเปิดบัญชีธนาคารและทำบัตรเอทีเอ็ม

น.ส.ชนัญธิดา กล่าวว่า หลังได้รับหมายเรียกได้โทรศัพท์ไปหาเจ้าหน้าตำรวจที่ออกหมายเรียกและได้รับคำแนะนำให้ไปปรึกษาธนาคารใกล้ บ้าน จึงทราบว่ามีผู้อื่นแอบอ้างนำบัตรประจำตัวประชาชนไปเปิดสมุดบัญชี และได้หลอกผู้เสียหายจำนวนมากให้ โอนเงินเข้าบัญชี

"อยากฝากถึงคนร้ายขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว เพราะตอนนี้ตำรวจยังจับตัวไม่ได้ แต่ตำรวจแจ้งว่าคนในแก๊งของคนร้ายถูกจับกุมหมดแล้ว ทางที่ดีอยากให้เข้ามอบตัว มารับผิดชอบในสิ่งที่ทำ"น.ส.ชนัญธิดากล่าว

ด้าน นางเพ็ญศรี กล่าวว่า ขณะนี้เป็นทุกข์มากที่บุตรสาวต้องกลายมาเป็นผู้ต้องหา โดยที่ไม่รู้ตัว เพราะทำบัตรประชาชนหายและมีคนร้ายนำไปใช้เปิดบัญชีหลอกลวงคนอื่น ซึ่งขณะนี้ได้ร้องเรียนกับหน่วยงานต่างๆมาหลายแห่งซึ่งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือบุตรสาวด้วย