นำมือปืนยิงสาวอบต.ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

วันที่ 19 มี.ค. 2560 เวลา 16:21 น.
นำมือปืนยิงสาวอบต.ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
ตำรวจแถลงจับกุมมือปืนยิงเจ้าหน้าที่อบต.สาวเสียชีวิต สารภาพได้รับว่าจ้าง 1 แสนบาท พร้อมคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. เวลา 14.00น. ที่สถานีตำรวจภูธรคลองห้า ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี   พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าวผลการจับกุม นายธนชัย หรือใหญ่ แย้มเจริญ อายุ53ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ โดยนายธนชัย เป็นมือปืนที่ก่อเหตุยิงน.ส.วีรญาภา  งามวิลัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายนโยบายและแผน ของอบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยจับกุมได้ที่บ่อนคาสิโน ฝั่งเมียนมา อยู่ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้จ้างวานซึ่งเป็นอดีตสามีเก่าและเพื่อนร่วมขบวนการไปแล้ว

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ทั้งหมด ซึ่งสาเหตุมาจากความหึงหวง กระทั่งล่าสุดจับกุมตัวมือปืนได้ตัวนายธนชัย ได้ถือเป็นผู้ต้องหาคนสุดท้ายของคดี

จากการสอบสวนผู้ต้องหารให้การว่า ได้รับการว่าจ้างเป็นเงินจำนวน100,000บาท แต่เพิ่งได้มาเพียง30,000บาท และก่อนหน้านี้มีอาชีพขายผลไม้  นอกจากนี้จากการตรสจสอบประวัติอาชญากรพบหมายจับคดีค้างเก่าคดีลักทรัพย์จ.ชลบุรี

วันเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายธนชัย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่จุดเกิดเหตุถนนวังน้อย-ธัญบุรี มุ่งหน้าธัญบุรี ก่อนถึงหมู่บ้านเลอวิลล์เล็กน้อย หมู่ที่1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทมธานี โดนเริ่มจากจุดจอดรถยนต์ฮอนด้ารุ่นซีอาร์วีของผู้ต้องหาซึ่งอยู่ตรงข้ามของนายกหมึก จากนั้นเดินไปขึ้นรถกระบะนายกหมึก  แล้วเดินไปที่รถยนต์ของผู้ตายกระทั่งลงมือยิง4นัดก่อนเดินไปขึ้นรถนายกหมึกแล้วแยกย้ายกันหลบหนีเมื่อเสร็จสิ้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปขังที่สภ.คลองห้าพร้อมคัดค้านการประกันตัว