หนุ่มซุกใบกระท่อมเต็มรถซิ่งหนีตร.สุดท้ายไปไม่รอด

วันที่ 16 มี.ค. 2560 เวลา 21:57 น.
หนุ่มซุกใบกระท่อมเต็มรถซิ่งหนีตร.สุดท้ายไปไม่รอด
หนุ่มลอบขนใบกระท่อมจากฝั่งมาเลเซียขับรถฝ่าด่านหนีตำรวจแต่สุดท้ายไปไม่รอดถูกจับกลางเมืองหาดใหญ่ ค้นรถพบของกลางกว่า 400 ก.ก.

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. เวลา 16.00 น. พ.ต.ต.วันกิตติ ทินนิมิต ช่วยราชการศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถสำนักงานตำรวภาค 9  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามโจรกรรรถ ภาค 9  ได้ติดตามไล่ล่าจับกุมรถยนต์ โตโยต้า วิช สีดำ หมายเลขทะเบียน สฮ-8929 กรุงเทพมหานคร เนื่องจากต้องสงสัยว่า เป็นรถผิดกฎหมาย โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่เรียกตรวจค้นบนเส้นทางสายสนามบินหาดใหญ่  แต่คนขับกลับไม่หยุดรถ และได้ขับฝ่าด่านเจ้าหน้าที่เพื่อพยายามหลบหนี

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามจนสามารถสกัดรถคันดังกล่าไว้ได้บริเวณใกล้กับสะพานท่าเคียน ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และได้จับกุม นายยอดรัก วัชรินทร์ อายุ 36 ปี ชาว ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา คนขับเอาไว้

จากการตรวจสอบภายในรถพบถุงดำหลายถุงบรรจุใบกระท่อมอัดแน่นเต็มรถน้ำหนักไม่น้อยกว่า 400 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังพบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถจากมาเลเซียที่สวมป้ายทะเบียนของไทย ซึ่งจะตรวจสอบต่อไปว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาหรือไม่

นายยอดรัก รับสารภาพว่า รถคันนี้เป็นของผู้ว่าจ้างให้นำมาขนใบกระท่อมจากฝั่งมาเลเซียเพื่อนำไปส่งที่ อ.เมือง จ.สงขลา โดยรับมาในราคากิโลกรัมละ 300 บาทและนำไปจำหน่ายต่อในราคากิโลกรัมละ 480 บาท

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัติของ นายยอดรัก พบว่า ก่อนหน้าเคยถูกจับกุมในคดีขนใบกระท่อมมาแล้วครั้งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา  

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต