ผู้ประกอบการทวงเต็นท์จากศิษย์ธรรมกายคืนหลังหมดสัญญาเช่า

วันที่ 03 มี.ค. 2560 เวลา 12:37 น.
ผู้ประกอบการทวงเต็นท์จากศิษย์ธรรมกายคืนหลังหมดสัญญาเช่า
ผู้ประกอบการเข้าต่อรองศิษย์วัดพระธรรมกาย ขอทวงเต็นท์คืนหลังหมดสัญญาเช่า ยอมรับไม่สบายใจที่เต็นท์อยู่ในพื้นที่ควบคุมตามมาตรา44

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.เวลา 11.00น. ที่บริเวณตลาดกลางคลองหลวง ผู้ประกอบการเต็นท์ที่ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายได้นำมากางไว้ที่ตลาดเพื่อใช้ทำกิจกรรมสวดมนต์ ได้เดินทางมาต่อรองกับศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เพื่อขอเต็นท์จำนวนกว่า 20 หลังคืน โดยระบุว่าเต็นท์ดังกล่าวที่เช่ามาขณะนี้หมดสัญญาเช่าตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ซึ่งส่วนตัวรู้สึกไม่สบายใจที่เต็นท์อยู่ในพื้นที่ควบคุมพิเศษตามมาตรา 44 ดังนั้นจึงขอคืนและจะไม่อนุญาตให้ต่อสัญญาเช่าอีก

ขณะที่ผู้ประสานงานศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้กล่าวว่า หลังจากนี้จะไปติดตามหาตัวบุคคลผู้เช่าเต็นดังกล่าวมา รวมทั้งจะขอหารือร่วมกับศิษยานุศิษย์คนอื่นๆก่อน ว่าจะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการรื้อเต็นท์ทั้งหมดหรือไม่

ด้านส่วนเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ยืนยันว่า ไม่ได้มีการกดดันผู้ประกอบการ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษ และหมดสัญญาเช่าเต็นท์ไปแล้ว แต่หลังจากนี้จะรอดูท่าทีผลเจราจรและยืนยันว่าจะไม่ใช้ความรุนแรงอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ระหว่างการเจรจรา บริเวณโดยรอบมีเจ้าหน้าที่ทหารกว่า 20 นาย ตรึงกำลังดูแลความเรียบร้อยเพื่อป้องการเหตุการณ์รุนแรง

ขณะที่ช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ริมถนนฝั่งตลาดกลางคลองหลวง มีหญิงสูงวัยแต่งชุดขาว สะพายย่ามสีส้ม เดินมาตะโกนเรียกร้องให้ประชาชนรวมถึงเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามกฏหมายกับวัดพระธรรมกาย พร้อมระบุ ว่าหากบริสุทธิ์ใจก็ขอให้มาแสดงตัว

ทั้งนี้ระหว่างที่หญิงคนดังกล่าวเรียกร้องอยู่กลุ่มลูกศิษยวัด ได้ออกมาระบุว่า หญิงคนดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกายและขอให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปดำเนินคดี อย่างไรก็ตามหญิงคนดังกล่าว เคยปรากฏตัวและแสดงพฤติกรรมเช่นนี้ที่ทำเนียบรัฐบาลแล้วช่วงที่มีผู้ชุมชนุมต่อต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินจังหวัดกระบี่