จนท.จ่อยึดอีก2รีสอร์ตเขาค้อรุกป่าหลังปีใหม่

วันที่ 18 ธ.ค. 2559 เวลา 14:12 น.
จนท.จ่อยึดอีก2รีสอร์ตเขาค้อรุกป่าหลังปีใหม่
เพชรบูรณ์-เจ้าหน้าที่จ่อเข้ายึด 2 รีสอร์ตบนเขาค้อรุกป่าหลังปีใหม่

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.วามคืบหน้าหลังการตรวจยึดดำเนินคดีกับ 4 รีสอร์ตบนเขาค้อ และยังเหลือเป้าหมายรีสอร์ตเป้าหมายอีก 2 แห่งที่คณะเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เข้าดำเนินการ ล่าสุด นายสมพงษ์ ทองหนูนุ้ย ปลัดอำเภอเขาค้อ ในฐานะคณะเจ้าหน้าที่ในชุดปฎิบัติการ กล่าวชี้แจงว่า รีสอร์ตดังกล่าวยังอยู่ในเป้าหมายที่คณะเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการต่อเนื่องอย่างแน่นอน โดยเมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทางฝ่ายกอ.รมน.จังหวัดได้ร่วมประชุมกับคณะทำงานโดยมีนายอำเภอเขาค้อเป็นประธาน มีการสรุปและประเมินถึงผลการปฎิบัติงานการเข้าจับกุมตรวจยึด 4 รีสอร์ตก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ยังกำหนดห้วงระยะเวลาที่คณะเจ้าหน้าที่จะเข้าดำเนินการกับรีสอร์ตอีก 2 เป้าหมายที่ฝ่าฝืนประกาศคำสั่งทางอำเภอเมื่อเดือนตุลาคมปี 2557 โดยการห้ามก่อสร้างต่อเติมสิ่งปลูกสร้างใดๆทั้งสิ้น โดยจะคณะเจ้าหน้าที่จะดำเนินการหลังเทศกาลปีใหม่ไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์

นายสมพงษ์กล่าวว่า ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินคดีรีสอร์ตทั้ง 4 ราย ก็อยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน สภ.เขาค้อ โดยคดีนี้มีนายอำเภอเขาค้อเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนด้วย ส่วนราษฎรอาสาสมัคร (รอส.) เดิมที่ถือครองที่ดินทั้ง 4 แปลงก่อนเปลี่ยนมือไปให้นายทุนครอบครองกระทั่งมีการลงทุนก่อสร้างอาคารที่พักและรีสอร์ตนั้น ทางฝ่ายทหารแจ้งว่าทราบชื่อทั้งหมดแล้วพร้อมรายงานและเสนอให้กองทัพภาค 3 พิจารณาปลดจากความเป็น รอส.