16ก.ย.เริ่มปิดซ่อมสะพานแยกบางพลัด

  • วันที่ 14 ก.ย. 2552 เวลา 08:00 น.

โดย...แสนแสบbangkokfocus@posttoday.com

เตรียมตัวเตรียมใจให้ดี วันที่ 16 ก.ย.นี้ กทม.จะปิดสะพานข้าม แยกบางพลัด (ถนนจรัญสนิทวงศ์-ถนนราชวิถี) รวม 90 วัน จากเดิมมี 4 ช่องจราจร คงเหลือ 2 ช่องจราจร โดยเริ่มปิดสะพาน ฝั่งขาออกมุ่งหน้าถนนสิรินธรเป็นเวลา 45 วัน จากนั้นจะปิดการจราจรฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าถนนราชวิถีอีก 45 วัน ตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค.-15 ธ.ค. ผู้ใช้รถใช้ถนนควรศึกษาเส้นทางเลี่ยง ทางลัดและวางแผนก่อนออกเดินทาง

รองผู้ว่าฯ กทม. ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ จะลงตรวจพื้นที่ตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ พร้อมชี้แจงแผนการรับมือ แต่เท่าที่สังเกตการ ปิดจราจรซ่อมสะพานรัชโยธินเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ถือว่าสภาพการณ?ยังพอรับได้ ไม่วินาศสันตะโรอย่างที่คิด

หากมีข้อสงสัยปัญหาการปิดสะพาน ตรวจสอบข้อมูลได้ที่ www.bangkok.go.th, www.trafficpolice.com และ http://bkkbridge. homeip.net หรือสายด่วนกทม. 1555 และ 1197

พ.ต.อ.พิชัย เกรียงวัฒนศิริ รองผอ.สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. ฝากแจงผลงานบำบัดทุกข์คนกรุงในรอบเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันฯ ได้ทำงานอย่างแข็งขัน โดย ให้ความช่วยเหลือและให้บริการประชาชนรวม 659 ครั้ง สถิติสูงสุด คือ ช่วยจับงูเลื้อยเข้าบ้าน 298 ครั้ง รองลงมากำจัดรังต่อรังแตน 187 ครั้ง และช่วยจับตัวเงินตัวทอง 32 ครั้ง เห็นผลงานแบบนี้แล้ว น่าชื่นชม ถ้าจะให้ดี ท่านรองผอ.ช่วยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปดักซุ่ม แถวๆ รัฐสภาและทำเนียบฯ ด้วย แว่วว่ามีตัวเงินตัวทองหลุดอยู่แถวนั้นอีกเพียบ

ข่าวอื่นๆ