อุตรดิตถ์เตือนเกษตรกรระวังสมาคมลวงโลกหลอกเปิดบัญชีรับเงินล้าน

  • วันที่ 13 ต.ค. 2559 เวลา 14:01 น.

อุตรดิตถ์เตือนเกษตรกรระวังสมาคมลวงโลกหลอกเปิดบัญชีรับเงินล้าน

อุตรดิตถ์-รองผู้ว่าฯอุตรดิตถ์แจ้งเตือนทุกอำเภอระวังสมาคมลวงโลกหลอกเกษตกรเปิดบัญชีธนาคารรอรับเงินล้านหลังตรวจสอบแล้วไม่พบจดทะเบียนจัดตั้งตามกฎมาย

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่ากำลังตรวจสอบพฤติกรรมของสมาคมแห่งหนึ่งที่ที่เข้ามาดำเนินกิจกรรมในพื้นที่ อ.พิชัยว่าเข้าข่ายหลอกลวงประชาชนหรือไม่ เพราะสมาคมแห่งนี้ได้ให้เกษตรกรเปิดบัญชีกับธนาคารแห่งหนึ่งอย่างผิดปกติ รายละ 500-1,500 บาท อ้างว่าเป็นค่าสมัครเข้าสมาคมเพื่อรอรับเงินล้านบาทในอนาคต และถ้าได้ทำงานจะมีเงินค่าตอบแทนให้หลายเท่าตัว นอกจากนี้ สมาคมนี้ได้เปิดทำการอบรมสมาชิกที่อ.ทองแสนขันแล้ว และมีแนวโน้มที่จะขยายไปอีกในหลายพื้นที่ เกรงว่าจะมีชาวบ้านตกเป็นเหยื่อจึงต้องตรวจสอบและพบว่าไม่มีการจดทะเบียนสมาคมแต่อย่างใดจึงน่าเชื่อถือว่าเป็นพฤติกรรมที่เข้าข่ายโกหกหลอกลวงประชาชน

"ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังนายอำเภอทุกอำเภอว่าขอให้แจ้งเตือนประชาชนพื้นที่ว่าอย่าได้หลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อของสมาคมนี้ ขณะเดียวกันมีตัวแทนของสมาคมที่ถูกอ้างชื่อมายืนยันว่า สมาคมได้ยื่นจดทะเบียนที่จ.พระนครศรีอยุธยา แต่ไม่เคยมีพฤติกรรมที่ดำเนินการในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์กำลังทำหนังสือสอบถามไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขอทราบรายละเอียดของสมาคมฯว่า มีการจดทะเบียนจริงหรือไม่ต่อไป” นายธีรวัฒน์ กล่าว

 

ข่าวอื่นๆ