บุกจับแหล่งผลิตกาแฟปลอมย่านปทุมฯยึดของกลางมูลค่า 2 ล้านบาท

  • วันที่ 06 ต.ค. 2559 เวลา 18:36 น.

บุกจับแหล่งผลิตกาแฟปลอมย่านปทุมฯยึดของกลางมูลค่า 2 ล้านบาท

ตำรวจบุกตรวจค้นโกดังให้เช่าในพื้นที่ปทุมธานี พบเป็นแหล่งผลิตกาแฟสำเร็จรูปปลอม ยึดของกลางมูลค่า 2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. พล.ต.ต.เชาวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.สอบสวนกลาง พร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ ทองศรีวงศ์ ผบก. 4 บก.ปอศ. และผู้แทนบริษัทโอชิเอเตย์ดีโปรดุยซ์เนสเลย์, นายอำเภอลาดหลุมแก้ว ผกก.สภ.ลสดหลุมแก้ว ได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้น โกดังให้เช่าเลขที่ 37/7 ม.2 ต.คลองพระอุดม มีนายอุเทน อุสา เป็นผู้เช่า หลังสืบทราบว่ามีการผลิตกาแฟสำเร็จรูปปลอม

ผลการตรวจค้นพบสินค้าปลอมเป็น กาแฟสำเร็จรูป จำนวน 89,024 ซอง, ซองเปล่า 288,000 ซอง.,กาแฟผสมสำเร็จ 19 ถุง, เครื่องผสมเครียมเทียม 4 เครื่อง, เครื่องบรรจุ 4 เครื่อง รวมทั้งจับกุมแรงงานต่างชาติได้ 9 คน มูลค่าความเสียหาย 2 ล้านบาท

พล.ต.ต.เชาวลิต กล่าวว่าได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีโรงงานย่านลาดหลุมแก้วผลิตกาแฟสำเร็จรูปปลอม จึงขอหมายค้นจากศาล ผลการตรวจค้นพบสินค้าปลอมเป็น กาแฟสำเร็จรูปจำนวนมาก และยังพบฉลากแสดงเลขสารบบอาหารของสถานที่ผลิต ไม่ตรงกับสถานที่ผลิตจริง โดยเจ้าหน้าที่จะส่งตัวอย่างของกลางให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์และส่งผลิตภัณฑ์ตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

สำหรับการดำเนินคดี ในเบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ดังนี้ 1. ผลิตและจำหน่ายอาหารที่มีการแสดงฉลากไม่ถูกต้อง มีโทษปรับไม่เกิน 30,000 บาท 2. ผลิตและจำหน่ายอาหารปลอม เนื่องจากแสดงฉลากเพื่อลวง หรือพยายามลวงผู้ซื้อให้เข้าใจผิดในเรื่องลักษณะพิเศษอย่างอื่น หรือในเรื่องสถานที่ผลิต มีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน-10 ปี และปรับตั้งแต่ 5,000-100,000 บาทซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำของกลางและคุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีต่อไป

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ