รวบแล้วโจ๋วัย 20 ยิง เด็กชาย 12 ขวบ

วันที่ 30 ก.ย. 2559 เวลา 09:13 น.
รวบแล้วโจ๋วัย 20 ยิง เด็กชาย 12 ขวบ
ตร.สภ.นาโยง จ.ตรัง บุกจับกุมหนุ่มวัย 20 ปี ยิง เด็กชาย 12 ปี หลังซ่อนตัวบ้านญาติ ยอมรับสารภาพใช้ปืนก่อเหตุจริง

จากกรณีที่คนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 1 คน ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นชนิดไทยประดิษฐ์ ใช้กระสุนเบอร์ 12 ยิง ด.ช.ธนภูมิ ทองแจ้ง หรือน้องปอ อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ม.3 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านหนองไทร ถูกบริเวณกกหูด้านขวา จำนวน 1 นัด จนนอนจมกองเลือดในสภาพสวมชุดกีฬา เสียชีวิตคาที่ บนถนนสายนาปด-ควนสีนวล บริเวณสี่แยกนาปด ม.4 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง โดยเหตุเกิดเวลาประมาณ 20.00 น. ของเมื่อคืนวันที่ 27 ก.ย.59 ที่ผ่านมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่จัดกำลังชุดสืบสวน พร้อม ตำรวจกองปราบปราม ตร.ชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง และ ชุดสืบสวน ภาค 9 และกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทั้งที่เกิดเหตุบนถนนสายนาปด-ควนสีนวล ม.5 ต.นาข้าวเสีย รวมถึงการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด สอบปากคำประจักษ์พยาน รวมทั้งพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ กดดันเฝ้าติดตามคนร้ายอย่างใกล้ชิดและคาดว่ายังไม่หนีออกนอกพื้นที่ จนทราบเบาะแสคนร้าย และขออนุมัติต่อศาลจังหวัดตรังออกหมายจับ  เลขที่ 442/2559 ลงวันที่ 28 ก.ย.59 จับนายคฑายุทธ แต้มเฒ่า อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/2 ม.5 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ข้อหาฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร โดยได้มีการติดต่อไปที่ญาติและผู้นำท้องถิ่นเพื่อให้นำผู้ต้องหาเข้ามอบตัวสู้คดี แต่กลับไม่เป็นผล

จนกระทั่งล่าสุด เวลา 01.30 น.วันนี้ (30 ก.ย.59) พ.ต.อ.ชัยโรจน์ โพธิปฐม ผกก.สภ.นาโยง จ.ตรัง กล่าวว่า เที่ยงคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฯได้รับรายงานว่าคนร้ายมีการซ่อนตัวอยู่ในบ้านนางขวัญตา เจริญชล อายุ 47 ปี เลขที่ 4/2 ม.5 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง จึงนำกำลังพร้อม พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผู้บังคับการจังหวัดตรัง ขอตรวจค้น และพบผู้ต้องหานอนอยู่ในห้องภายในบ้านดังกล่าวจริง จึงเข้าควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.นาโยง

 ผกก.สภ.นาโยง กล่าวว่า หลังสอบสวนผู้ต้องหานายคฑายุทธ ฯ ก็ยอมรับสารภาพว่าได้ใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิง  ด.ช.ธนภูมิ ทองแจ้ง หรือน้องปอ อายุ 12 ปี จริง โดยหลังก่อเหตุก็ได้หลบหนีและได้ขว้างปืนที่ใช้ก่อเหตุไว้ในสวนยางฯพร้อมหลบซ่อนตัวอยู่ จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น.ก็ตัดสินใจออกจากสวนยางฯไปขอหลบอยู่ในบ้านญาติ และถูกจับกุมในที่สุด