ทหารพรานลั่นไม่ร่วมชุมนุมม็อบเสื้อแดง 10 ธ.ค.

วันที่ 08 ธ.ค. 2552 เวลา 14:43 น.
โพสต์ทูเดย์- ผบ.ทบ.รุดพบทหารพรานค่ายปักธงชัย พร้อมรับปากช่วยเหลือด้านสวัสดิการและสิทธิประโยชน์เต็มที่

   พล.อ.อนุพงษ์  เผ่าจินดา ผบ.ทบ. เดินทางไปตรวจเยี่ยมกองกำลังอาสาสมัครทหารพราน ที่ประจำการรักษาหน่วยอยู่ภายในค่ายทหารพรานปักธงชัย บ้านหนองหว้า ต.ภูหลวง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา จำนวนกว่า 50 นาย พร้อมกับร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีก่อตั้งชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัย ซึ่งเป็นการรวมตัวของอดีตอาสาสมัครทหารพรานที่ปลดเกษียณ เพื่อเป็นกลุ่มตัวแทนในการต่อสู้เรียกร้องสิทธิของอดีตทหารพรานที่ปลดประจำการ ใน 3 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดนครราชสีมา , อุบลราชธานี และ กรุงเทพฯ กว่า 900 นาย

   ทั้งนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ได้มอบเงินสนับสนุนในการจัดตั้งชมรมนักรบดำในครั้งนี้จำนวน 5 ล้านบ้าน เพื่อนำไปใช้ในการดำเนินงานเบื้องต้น พร้อมกับรับปากว่าจะนำปัญหาและข้อเรียกร้องที่กลุ่มอดีตอาสาสมัครทหารพรานได้เรียกร้องมา โดยเฉพาะในเรื่องของสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ต่างๆ

   พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ทหารพรานเป็นนักรบของชาติ นักรบในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ เสียสละ ภายใต้เงินตอบแทนเพียงเล็กน้อย เทียบกับทหารหลัก และเทียบกับข้าราชการส่วนอื่นก็ไม่ได้ แต่ในวันหนึ่งอาจจะมีใครเอาอามิสสินจ้างมาให้แล้วก็ไปเป็นพวกของคนกลุ่มนั้น ประเทศชาติอาจจะได้รับความเสียหาย

   อย่างไรก็ตาม การเดินทางมาพูดคุยวันนี้ก็อยากขอให้ทุกคนมั่นคงในเกียรติศักดิ์ ศักดิ์ศรี ว่าเป็นนักรบดำที่ทำมาเพื่อชาติ ขอให้รักษาเกียรติ และศักดิ์ศรีทหารของชาติ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯไว้ ใครจะตีกันเราต้องห้าม ต้องทำตามกฎหมาย แต่การที่จะทำร้ายไล่ตีประชาชนนั้นทหารจะไม่ทำ

   “ รับมา 500 ต่อวัน เสียเกียรติศักดิ์นักรบดำที่ทำมา ผมว่าไม่มีประโยชน์ ศักดิ์ศรีทหารของชาตินั้นมันเรียกคืนไม่ได้ เราทำหน้าที่ของเราต่อไปจนวันตายและก็ต้องเป็นนักรบดำไปจนวันตาย แม้ว่าออกไปแล้วก็ยังเป็นอยู่  500 ต่อท่าน 3 วัน 1,500 ก็ไม่ได้ประโยชน์ มันอาจจะอิ่มสัก 2 – 3 มื้อ แต่เกียรติภูมิท่าน และประเทศชาติมันดีหรือไม่ ถ้าทุกคนคิดอย่างนี้หมด คิวมอเตอร์ไซค์ก็เอา 300 – 500 ท่านก็เอา หากผมเกษียณไปร่วมด้วย ได้มากหน่อย 1,000 ต่อวัน อย่างนั้นมันจะอยู่อย่างไรประเทศชาติอยู่ไม่ได้หรอก  ต่อให้จนตรอกอย่างไร ผมจะไม่มีวันทำให้ประเทศแตกแยก แบ่งแยก ผมไม่ทำ ผมรับรองได้” พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

   ผบ.ทบ.กล่าวอีกว่า มีบุคคลปล่อยข่าวว่ากลุ่มทหารพรานจะเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มเสื้อแดง.ในวันที่ 10 ธ.ค.ขอปฎิเสธไม่เป็นความจริง ได้รับคำยืนยันทหารพรานจะไม่เข้าร่วมชุมนุมอย่างแน่นอน  ทุกคนเข้าใจสถานการณ์บ้านเมือง และไม่มีเจตนาจะไปยุ่งนี้ตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว  เพราะมีเกียรติมีศักดิ์ศรี และรักบ้านเมืองอย่างมาก  ส่วนใครจะออกมาพูดอย่างไรก็เป็นเรื่องของแต่ละบุคคล

   ด้านนายไพรโรจน์ แจ้งสวัสดิ์ ประธานชมรมนักรบดำค่ายปักธงชัย  ในฐานะแกนนำชมรมนักรบดำ กล่าวยืนยันว่า อดีตอาสาสมัครทหารพราน นักรบดำค่ายปักธงชัย ที่มีอยู่กว่า 900 คน ทุกคนเป็นทหารพรานที่ทำเพื่อประเทศชาติ ไม่ได้ทำเพื่อใครผู้ใดผู้หนึ่ง ดังนั้นอะไรที่ทำไปแล้วเกิดปัญหาแก่ประเทศชาติ  นักรบดำจะไม่ทำอย่างแน่นอน

   "จึงอยากเรียกร้องให้ใครก็ตาม ที่ออกมาแอบอ้างว่ากลุ่มอดีตทหารพรานในสังกัดชมรมนักรบดำจะทำการสร้างปัญหาให้เกิดขึ้นกับประเทศชาติ ยุติการกระทำนั้นเสียเพราะถือว่าเป็นการหมิ่นเกียรติศักดิ์ศรีของทหารพราน ที่ผ่านศึกรับใช้ประเทศชาติมานับครั้งไม่ถ้วน  และขอยืนยันว่าในวันที่ 10 ธ.ค.อดีตทหารพรานค่ายปักธงชัยได้แสดงจุดยืนแล้วว่าจะไม่มีใครเข้าร่วมการชุมนุมครั้งนี้ตามที่ถูกแอบอ้างอย่างแน่นอน