เก๋งเสียหลักข้ามเกาะกลางชนรถตู้ตาย1เจ็บ5

วันที่ 17 ก.ค. 2559 เวลา 20:56 น.
เก๋งเสียหลักข้ามเกาะกลางชนรถตู้ตาย1เจ็บ5
เพชรบุรี - รถเก๋งพุ่งข้ามเกาะกลางชนเสาไฟฟ้าก่อนเสยรถตู้ คนขับเสียชีวิตคาที่ มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. เวลา 17.40 น. ร.ต.อ.ปัญญาพล ศรีเมฆ ร้อยเวรสอบสวนสภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนกับรถตู้โดยสารบริเวณจุดกลับรถหน้าปั๊ม ปตท.เขาทะโมน ต.ท่าเสน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย รถกู้ชีพโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสรรเพชญธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า อยู่ในสภาพรถด้านขวาเสียหาย จอดติดกับเกาะกลางถนนฝั่งขาล่องใต้ โดยมีผู้เสียชีวิตเป็นชายหนึ่งรายติดอยู่ภายในซากรถโดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างตัดซากรถนำศพผู้เสียชีวิตออกมาทราบชื่อต่อมาคือ นายอำนวย กนกทิพย์วงศ์ อายุ 59 ปี ใกล้กันพบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า อยู่ในสภาพด้านหน้าพังเสียหาย จอดอยู่ฝั่งขาเข้า กทม.

ขณะที่ผู้บาดเจ็บมีทั้งสิ้น 5 ราย สาหัส 2 ราย เป็นผู้โดยสารที่นั่งมากับรถตู้ 4 ราย และภรรยาผู้เสียชีวิตที่นั่งมากับรถเก๋ง 1 ราย ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า

จากการสอบถาม นายนิรันดร์ ช่วยประคอง คนขับรถตู้ เปิดเผยว่าขณะที่ขับรถตู้เดินทางออกมาจากจังหวัดชุมพรเพื่อมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯจนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจุดกลับรถ ได้มีรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวที่ขับในฝั่งมุ่งหน้าภาคใต้ได้พุ่งตรงมาหารถตู้ของตน โดยรถเก๋งได้ชนเสาไฟฟ้าก่อนจะมาชนรถตู้จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมนำตัวคนขับรถตู้ไปสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้