จ.ส.ต.จ่อยิง "ร.ต.อ." ดับกลางโรงพักบ้านโป่ง

  • วันที่ 17 ก.ค. 2559 เวลา 07:31 น.

จ.ส.ต.จ่อยิง "ร.ต.อ." ดับกลางโรงพักบ้านโป่ง

จ.ส.ต.จ่อยิงรองสารวัตรจราจรสภ.บ้านโป่งเสียชีวิต หลังถูกเตือนให้เก็บปืนขณะมีปากเสียงกับเพื่อนบนโรงพัก

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. เวลา 22.50 น. พ.ต.อ.อำนวย  พงษ์สวัสดิ์  ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี  ได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อเหตุยิงกันบนโรงพัก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เหตุเกิดที่หน้าโต๊ะประชาสัมพันธ์  บนชั้นสองของโรงพัก    จึงได้มาตรวจสอบ พบเพียงรอยเลือด และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยยู่ 6 ปลอก  หัวกระสุนขนาดเดียวกัน 3 หัว  และยังมีกระจกรวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆบนโรงพักถูกกระสุนได้รับความเสียหายหลายรายการ  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านโป่งไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ ร.ต.อ.สายัณห์ ชัยโชค  รองสารวัตรจราจรสภ.บ้านโป่ง  ถูกอาวุธปืนยิงเข้าตามร่างกาย 4 นัด อาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา  ส่วนมือปืนรายนี้คือ จ.ส.ต.ธีระพงษ์   โพธิ์ทอง  ผบ.หมู่งานจราจรสภ.บ้านโป่ง  หลังก่อเหตุได้วิ่งลงมาจากโรงพักและว่าจ้างรถจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไป

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายนั้นเพิ่งกลับมาจากไปตั้งด่านตรวจความสงบเรียบร้อยที่บริเวณสี่แยกโคกหม้อ เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง   และเมื่อกลับมาถึงโรงพักก็ได้รับแจ้งว่า จ.ส.ต.ธีระพงษ์ นั้นมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับ ด.ต.อำนาจ เจริญชัย  ผบ.หมู่งานจราจร สภ.บ้านโป่ง  และเป็นคนขับรถให้กับผกก.สภ.บ้านโป่งด้วย  แต่จะผลัดเวรกับ  จ.ส.ต.ธีระพงษ์ และจ.ส.ต.ธีระพงษ์ ได้ถือปืนเดินขึ้นมาบนโรงพัก  จึงได้เรียกมาเพื่อจะตักเตือน และจะให้เก็บปืน  แต่ จ.ส.ต.ธีระพงษ์นั้นยังอยู่ในอารมณ์โกรธจึงไม่ยอม ทำให้เกิดการยื้อแย่งปืนกันขึ้น ก่อนที่ จ.ส.ต.ธีระพงษ์ จะจ่อยิง ร.ต.อ.สายัณห์ ก่อนจะวิ่งลงจากโรงพักแล้วว่าจ้างรถจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุม จ.ส.ต.ธีระพงษ์  ได้หลังจากหลบหนีไปที่ จ.กาญจนบุรี โดยขณะนี้ได้ควบคุมตัวมาสอบสวนแล้ว

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ