ชาวเมืองคอนทยอยลงทะเบียนหนี้นอกระบบ

  • วันที่ 02 ธ.ค. 2552 เวลา 16:29 น.

โพสต์ทูเดย์ - ชาวเมืองคอนทยอยลงทะเบียนหนี้นอกระบบ วงเงินกู้กว่า 30 ล้านบาท

   นายวิศิษฎ์ อักโขสุวรรณ ผู้อำนวยการ สำนักงาน ธกส.จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ประชาชนที่เป็นหนี้นอกระบบจะทยอยมาลงทะเบียน ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร( ธกส.) 26 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช คาดว่าจะมีผู้มาลงทะเบียนกว่า 300 ราย วงเงินขอกู้ 30 ล้านบาท ส่วนของธนาคารออมสิน สาขานครศรีธรรมราช ก็ได้ทำพิธีเปิดรับลงทะเบียนในโครงการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ บรรยากาศวันแรกของการรับขึ้นทะเบียนฯ มีผู้มาลงทะเบียนกว่า 300 ราย

   นายบุญญวัฒน์ ชีช้าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการนี้หลังจากรัฐบาลล้างหนี้นอกระบบแล้วต้องเป็นลูกหนี้ที่ดี มีวินัยการชำระหนี้เป็นสิ่งสำคัญ ขณะเดียวกันอยากฝากไปยังเจ้าหนี้ว่า เป็นโอกาสดีในการทำบุญด้วยการร่วมมือกับรัฐบาล เพราะที่ผ่านมาเจ้าหนี้เงินกู้ได้รับดอกเบี้ยไปมากพอสมควรแล้ว

   ส่วนนาย พรชัย หาญยืนยงสกุล คลังจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า รัฐบาลจัดทำโครงการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่มีหนี้นอกระบบที่เกิดจากเหตุสุดวิสัย หรือกู้เพื่อนำเงินมาประกอบอาชีพ ต้องจ่ายดอกเบี้ยสูง ปรับโครงสร้างหนี้ให้มาอยู่ในระบบธนาคารของรัฐ 6 แห่ง เสียอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าเดิมมาก เปิดรับลงทะเบียนจนถึงวันที่ 30 ธ.ค.ปีนี้ ที่ธนาคารออมสิน และ ธกส.ทุกแห่งทั่วประเทศ

   
 


 

ข่าวอื่นๆ