วัดบ้านไร่ทำบุญครบ1ปีหลวงพ่อคูณมรณภาพ

  • วันที่ 15 พ.ค. 2559 เวลา 14:46 น.

วัดบ้านไร่ทำบุญครบ1ปีหลวงพ่อคูณมรณภาพ

นครราชสีมา - วัดบ้านไร่ ทำบุญครบรอบ 1 ปี หลวงพ่อคูณมรณภาพ ขณะที่ผู้ก่อสร้างวิหารเทพวิทยาคม ได้มอบอำนาจบริหารจัดการวิหารฯ ให้กับเจ้าอาวาส

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้มีการจัดพิธีทำบุญอุทิศถวายพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี แห่งการมรณภาพของหลวงพ่อคูณ โดยมีนายสุรพันธ์ ดิสสะมาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระเทพปริยัติมุนี เจ้าคณะภาค 11 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ท่ามกลางศิษยานุศิษย์ และพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมงานเป็นจำนวนมากทั้งนี้ภายในงาน พระสงฆ์ทรงสมณะศักดิ์ จำนวน 14 รูป นำโดยพระธรรมวรนายก ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา ประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และสวดมาติกาบังสุกุล เพื่ออุทิศถวายแด่หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ หลังจากนั้นได้ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุและสามเณรในพื้นที่ อ.ด่านขุนทด กว่า 300 รูป

ส่วนบรรยากาศภายในวัดบ้านไร่ หลังจากที่หลวงพ่อคูณมรณภาพไปแล้ว 1 ปี เป็นไปด้วยความเงียบเหงา โดยเฉพาะที่วิหารเทพวิทยาคม  และพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อคูณ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมกันอย่างบางตา เช่นเดียวกับบรรยากาศการเลือกเช่าวัตถุมงคล ก็ถือว่ามีผู้มาเลือกเช่าบูชาลดน้อยลงมาก

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า นายเกรียงไกร จารุทวี ผู้ดูแลการบริหารวิหารเทพวิทยาคม จะทำพิธีมอบอำนาจการบริหารวิหารเทพวิทยาคม ให้กับพระภาวนาประชานาถ หรือหลวงพ่อนุช เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่รูปปัจจุบัน เพื่อให้ได้บริหารจัดการแทนทั้งหมด

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ