หนุ่มฉกมือถือเด็ก13 เจอชาวบ้านรุมจับ-ถูกประทัณฑ์น่วม

วันที่ 16 ม.ค. 2559 เวลา 16:12 น.
หนุ่มฉกมือถือเด็ก13 เจอชาวบ้านรุมจับ-ถูกประทัณฑ์น่วม
สมุทรปราการ - หนุ่มวัย 39 เห็นเด็กเฝ้าร้านค้าเพียงลำพังเข้าฉกโทรศัพท์มือถือวิ่งหลบหนี แต่ไม่รอดถูกชาวบ้านล้อมจับ-ประทัณฑ์น่วม

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.เวลา 10.30 น. ร.ต.ท.จรูญ ภารไสว รอง สวป.สภ.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ ได้พบเห็นเหตุการณ์ชาวบ้านกำลังล้อมจับชายคนหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บในสภาพเลือดโชกไปทั้งตัว ภายในด่านสำโรง 20 ต.สำโรงเหนือ จึงเข้าระงับเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ชายคนดังกล่าวชื่อ นายสายัณห์ บัวกระท้อนแก้ว อายุ 39 ปี พนักงานซ่อมบำรุง ศูนย์ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง มีบาดแผลแตกที่หน้าผากยาวกว่า 15 ซม. แผลแตกกลางศีรษะยาวกว่า 10 ซม. ใกล้กันพบโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ยี่ห้อ ลาวา  ตกอยู่หน้าจอแตกเสียหาย โดยมี เด็กชายอายุ 13 ปี  ยืนร้องไห้พร้อมชี้ตัวนายสายัณห์ โดยแจ้งว่า ถูกนายสายัณห์วิ่งราวโทรศัพท์มือถือ

เด็กชายอายุ 13 ปี ให้การอีกว่า ที่บ้านเปิดเป็นร้านค้าของชำห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร โดยก่อนเกิดเหตุ บิดาและมารดาไม่อยู่บ้าน จึงให้ตนช่วยขายของหน้าร้านลำพัง ต่อมาพบว่านายสายัณห์ เดินเข้ามาในร้านทำทีเลือกดูสินค้า แต่เมื่อทราบว่าเฝ้าร้านคนเดียว ได้ขึ้นเสียงข่มขู่ขอเงิน 100 บาท แต่ตนไม่ให้ นายสายัณห์จึงเอื้อมมือไปหยิบโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่ พร้อมรีบวิ่งออกจากร้าน จึงตัดสินใจวิ่งตามพร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

ขณะที่ชาวบ้านในละแวกจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า ก่อนหน้านั้นเห็น นายสายัณห์ วิ่งมาตามถนนในซอยหน้าตาตื่น โดยมีเด็กชาย วิ่งไล่ตามกระชั้นชิด พร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือว่า นายสายัณห์ บุกเข้าไปชิงทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือถึงภายในบ้านพัก จึงเข้าช่วยจับคนร้าย ซึ่งยอมรับว่า ได้มีการลงไม้ลงมือบ้าง เนื่องจากนายสายัณห์ต่อสู้ขัดขืน ส่วนบาดแผลที่พบเชื่อว่าเกิดากการถูกกระแทกพื้นถนนขณะเสียหลักล้มลง

ต่อมา พ.ต.อ.นพดล สุคนธวิท ผกก.สภ.สำโรงเหนือ พ.ต.ท.รัชเดช มูลมานัส รอง ผกก.ป. ร่วมเข้าสอบปากคำ เบื้องต้น นายสายัณห์ ยังให้การวกวนเนื่องจากเมาสุรา จึงส่งตัว เย็บแผลกว่า 20 เข็ม ที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ พร้อมอายัดตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหา วิ่งราวทรัพย์ผู้อื่น ดำเนินคดีตามกฏหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต