วัดบ้านไร่เตรียมเปิดเช่าบูชาพระยอดธงที่หลวงพ่อคูณเก็บไว้

  • วันที่ 28 มิ.ย. 2558 เวลา 16:43 น.

วัดบ้านไร่เตรียมเปิดเช่าบูชาพระยอดธงที่หลวงพ่อคูณเก็บไว้

วัดบ้านไร่เตรียมนำพระยอดธง ที่หลวงพ่อคูณเก็บไว้มาให้ประชาชนทั่วไปเช่าบูชา พร้อมเตรียมเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินภายใน 1 สัปดาห์

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. นายธวัฒน์ชัย แสนประสิทธิ์ กำนันตำบลกุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้คณะกรรมการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินวัดบ้านไร่ นำโดยพระราชสีมาภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา ประธานคณะกรรมการฯ ได้เดินทางมาที่วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เพื่อประชุมร่วมกับรักษาการคณะกรรมการวัดบ้านไร่ พร้อมกับรับมอบเอกสารหลักฐานบัญชีทรัพย์สินของวัดบ้านไร่ ที่คณะกรรมการวัดฯ ได้รวบรวมทั้งหมด เพื่อไปตรวจสอบตามขั้นตอนต่อไป โดยคาดว่าหลังจากนี้ประมาณ 1 สัปดาห์ ก็จะมีการติดป้ายประกาศรายการบัญชีทรัพย์สินทั้งหมด ให้สาธารณชนได้ทราบ เพื่อให้ช่วยกันตรวจสอบด้วย

อย่างไรก็ตามในบัญชีทรัพย์สินเหล่านี้ มีวัตถุมงคลพระยอดธงที่พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ เก็บไว้ในห้องส่วนตัวจำนวน 3 รุ่น ได้แก่ พระยอดธง รุ่น 5 จำนวน 2,068 องค์, พระยอดธงปี 2543 จำนวน 7,097 องค์ และพระยอดธง รุ่นอายุครบ 80 ปี จำนวน 1,400 องค์ นอกจากนี้ยังมีตะกรุดตะกั่วอีกกว่า 1,200 ดอกด้วย ซึ่งทางคณะกรรมการวัดเตรียมที่จะนำมาเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เช่าบูชา แต่ต้องรอหลังจากที่คณะกรรมการฯ ตรวจสอบทรัพย์สินเสร็จแล้ว จึงจะสามารถให้เช่าบูชาได้

นายธวัฒน์ชัย กล่าวอีกว่า การเตรียมจัดงานครบรอบ 50 วัน การมรณภาพของหลวงพ่อคูณนั้น ขณะนี้ได้กำหนดวันแล้วว่าจะจัดขึ้นวันที่ 5 ก.ค.นี้ ที่วัดบ้านไร่ โดยมีพระภาวนาประชานารถ รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ และชาวบ้านไร่ทุกคน เป็นเจ้าภาพร่วมกันจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย มีกำหนดการว่า ช่วงเช้าจะทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จากวัดต่างๆ ใน ต.กุดพิมาน ที่จะมารับบิณฑบาตในวัดบ้านไร่ หลังจากนั้นเวลา 10.00 น. จะมีพิธีสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ และถวายภัตตาหารเพล ส่วนช่วงค่ำ เวลา 19.00 น. จะมีพิธีสวดมนต์อุทิศแด่หลวงพ่อคูณเป็นอันเสร็จพิธี

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ