บึ้มตชด.ขณะคุ้มครองพระสายบุรีจนท.เจ็บ 4 ชาวบ้าน 2 ราย

วันที่ 14 มี.ค. 2558 เวลา 09:23 น.
บึ้มตชด.ขณะคุ้มครองพระสายบุรีจนท.เจ็บ 4 ชาวบ้าน 2 ราย
คนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ ตชด.ขณะคุ้มครอง พระบิณฑบาตรในอ.สายบุรีจ.ปัตตานี จนท.เจ็บ4 ราย ชาวบ้าน2ราย

เวลา 07.00 น. วันที่ 14 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี รับแจ้ง ได้เกิดเหตุระเบิดที่ สี่แยกตะลุบัน เขตเทศบาลเมืองตะลุบัน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ  หน่วยเฉพาะกิจ ตำรวจตระเวนชายแดน  4201(ฉก.ตชด.4201) ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย  และมีชาวบ้านบาดเจ็บ 2 ราย ถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี  โดยเหตุเกิด ในขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวกำลังปฎิบัติหน้าที่คุ้มครองพระวัดเนินผาโลการาม (วัดเลียบ) ขณะออกบิณฑบาตร ด้วยการเดินเท้า

ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายได้วางระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุในกลองเหล็ก นำไปซุกซ่อนไว้ในถังขยะริมถนนแล้ว จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร   สาเหตุเจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นการกระทําของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บประกอบด้วย

1 ร.ต.ท.สําเนา พิมพ์พัฒน์ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณขาข้างซ้ายและหน้าท้อง  ส่งต่อ รพ.ปัตตานี2. ร.ต.ท.วิรัช วาสุ มีแผลบวมบริเวณคอ บาดเจ็บเล็กน้อย3. ด.ต.วิเชียร พรหมทิพย์ มีอาการหูอื้อแน่นหน้าอก  บาดเจ็บเล็กน้อย4. ส.ต.ต.วันชนะ คําเสน มีอาการหูอื้อแน่นหน้าอก  บาดเจ็บเล็กน้อย 5. นายยูโซ๊ะ อาแว มีแผลบริเวณเท้าข้างขวา  บาดเจ็บ6. นายเอี่ยม อนุปราโมทย์  มีอาการหูอื้อแน่นหน้าอก รับบาดเจ็บเล็กน้อย