พะเยาฝนตกหนักจัดงานวันเด็กกร่อย

วันที่ 10 ม.ค. 2558 เวลา 13:37 น.
พะเยาฝนตกหนักจัดงานวันเด็กกร่อย
พะเยา-"วันเด็ก"กร่อยฝนตกกระทบผู้ปกครองพาเด็กเที่ยวบางตาผู้ว่าฯเปิดห้องทำงานให้ชมนั่งเก้าอี้ เมื่อวันที่ 10ม.ค. ที่ศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 และได้อ่านสารวันเด็กแห่งชาติ ของนายกรัฐมนตรี พร้อมกับมอบของขวัญให้แก่เด็ก ๆ ที่มาร่วมงาน นอกจากนี้ผู้ว่า ฯ ได้เปิดห้องทำงานให้เด็กได้เข้าชมและนั่งเก้าอี้ผู้ว่า ฯ ด้วย

อย่างไรก็ตามการจัดงานวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 ที่จังหวัดพะเยา ไม่คึกคัก เพราะเกิดฝนตกหนักมาต่อเนื่องตั้งแต่วันที่8ม.ค. ผู้ปกครองพาบุตรหลานออกมาร่วมกิจกรรมกับหน่วยงานต่างๆที่ร่วมกันจัดงานค่อนข้างบางตา

นายอนุรักษ์ โปร่งสุยา นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ออย อ.ปง จ.พะเยา กล่าวว่า ทาง อบต.ออย จัดงานวันเด็กแห่งชาติล่วงหน้าไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ม.ค.ไม่มีฝนตกหนักเหมือนวันที่ 9-10 ม.ค.เด็กจึงมีโอกาสมาเที่ยวและรับของขวัญที่ อบต.จัดไว้แจกกันอย่างคึกคัก ซึ่งอปท.ส่วนใหญ่จัดกันล่วงหน้า เพื่อให้ผู้ปกครองได้พาเด็ก ๆออกไปเที่ยวกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติไปแล้วฝนตกทำให้บรรยากาศค่อนข้างบางตาแต่ก็ยังเป็นวันที่เด็กๆ มีความสุขอีกวันหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต