รวบผู้ต้องหาลอบวางบึ้ม2จุดหาดใหญ่

วันที่ 14 ธ.ค. 2557 เวลา 12:36 น.
รวบผู้ต้องหาลอบวางบึ้ม2จุดหาดใหญ่
จับกุมผู้ต้องหาลอบวางระเบิดสองจุดหาดใหญ่ พบเกี่ยวข้องกับเหตุปล้นฆ่าชิงรถในอ.เทพา และยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ในอ.สะบ้าย้อย

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง นำโดยพล.ต.ท.สุชาติ  ธีระสวัสดิ์ ผบช.ประจำสำนักงาน ผบ.ตร และรองผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า (ศปก.ตร.สน.) พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.สงขลา  พ.ต.อ.พยุหะ  บุษบงค์ ผบ.ฉก.ตชด.43 พ.ต.อ.พหล  เกตุแก้ว ผกก.ตชด.43 และกำลังทหารหน่วยเฉพาะกิจสงขลา  เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 33/1 บ้านป่ากล้วย ม.1 ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และจับกุม นายอุสมัน ดามัน อายุ 27 ปี หนึ่งผู้ต้องหาลอบวางระเบิดสองจุดในอ.หาดใหญ่เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ นายอุสมัน ยังเชื่อมโยงกับเหตุปล้นฆ่าชิงรถนักเรียนในอ.เทพา แล้วนำไปยิงถล่มและวางระเบิดอบต.มะกรูด จ.ปัตตานี เมื่อวันที่11 ก.ย. รวมทั้งยังเชื่อมโยงกับผู้ก่อการร้ายกลุ่มของ นายมะยะโก๊ะ ลาเต๊ะ อายุ 35 ปี ที่ยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อ.สะบ้าย้อยเมื่อวันที่4 ธันวาคม แต่สามารถหลบหนีไปได้

เจ้าหน้าที่ยังได้จับกุม  นายอาแด  เจะอุบง  อายุ 29 ปี ที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกันได้อีก1 คน เบื้องต้นควบคุมตัวทั้งสองคนไปจัดเก็บดีเอ็นเอ ตรวจลายพิมนิ้วมือ และตรวจหาสารระเบิด พร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนใช้อำนาจตามกฎอัยการศึกควบคุมตัวไปยังหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่41 เพื่อสอบสวนขยายผลต่อไป