ทภ.3ซ้อมพิธีพระราชทานเพลิง5ศพทหารฮ.ตก

วันที่ 22 พ.ย. 2557 เวลา 12:55 น.
ทภ.3ซ้อมพิธีพระราชทานเพลิง5ศพทหารฮ.ตก
พิษณุโลก-สวดอภิธรรมศพ5นายทหารฮ.ตกคืนสุดท้ายผบ.ทบ.เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิง23พ.ย.57

เมื่อวันที่22พ.ย.57 ที่ศาลาการเปรียญวัดคูหาสวรรค์ อ.เมืองพิษณุโลกได้มีพิธีทำบุญเลี้ยงเพลพระ ถวายสังฆทาน ในงานบำเพ็ญกุศลศพนายทหารทั้ง 5 นายที่ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่จังหวัดพะเยา บรรยากาศยังคงเป็นไปอย่างโศกเศร้า ญาติและเพื่อนเดินทางร่วมทำบุญและแสดงความไว้อาลัยกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งค่ำคืนวันนี้จะมีการสวดพระอภิธรรมศพคืนสุดท้าย ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพนายทหาร ทั้ง 5 นาย วันที่23พ.ย.57

ที่หน้าเมรุ วัดคูหาสวรรค์ พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 ได้ควบคุมเจ้าหน้าที่ทหารมาดูแลงานเตรียมความพร้อม พระราชทางเพลิงศพของนายทหารทั้ง 5 นาย มีซักซ้อมทหารกองเกียรติยศ การเคลื่อนย้ายศพเพื่อนำสู่เมรุ เพื่อให้พิธีพระราชทานเพลิงศพเป็นไปอย่างเรียบร้อย สำหรับกำหนดการ ในวันที่ 23พ.ย.57 เวลา15.00 น.จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพให้แก่นายทหารทั้ง 5 นาย โดยมีพลเอก อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ

หลังจากเสร็จพิธีพระราชทานเพลิงศพแล้ว ศพของ พลตรีทรงพล ทองจีน รองแม่ทัพภาคที่ 3และศพของพ.อ.กิตติ สุวรรณเจริญ รอง ผอ.กำลังส่งบำรุง กองทัพภาคที่ 3 จะ ฌาปนกิจศพที่วัดคูหาสวรรค์ ศพของพันเอกยุทธพงศ์ เพื่อนฝูง หัวหน้าฝ่ายยุทธโยธา กองทัพภาคที่ 3 จะเคลื่อนย้ายไปฌาปนกิจ ที่วัดจันทร์ตะวันออก ศพของพันโทวุฒิศักดิ์ สุนทรสุข ผช.นายทหารฝ่ายส่งกำลังบำรุง จะเคลื่อนย้ายศพไปฌาปนกิจ ที่วัดยาง และศพของ จ.ส.อ.อนันต์  ชมเชียงคำ รอง ผู้บังคับหมู่ก่อสร้างทั่วไป กองพันทหารช่างที่ 302  จะเคลื่อนย้ายศพไปฌาปนกิจศพ ที่วัดโพธิญาณต่อไป

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต