ตากจับแก๊งค้ายาคาด่าน 5.2 แสนเม็ด

วันที่ 16 ก.ย. 2557 เวลา 19:53 น.
ตากจับแก๊งค้ายาคาด่าน 5.2 แสนเม็ด
ตาก-ตำรวจจับแก๊งค้ายาบ้าคาด่านห้วยยะอุยึดของกลาง 5.2 แสนเม็ด

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด(ปส.) ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตาก ฉก.สส.ภ.จว.ตาก ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พะวอ ประจำด่านตรวจบ้านห้วยยะอุ ถนนสายตาก-แม่สอด ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด จ.ตาก ได้ตรวจค้นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ทะเบียน กค.7113 พิจิตร ขณะขับผ่านด่านบ้านห้วยยะอุ ภายหลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า จะมีการนำยาบ้าจำนวนมาก จากชายแดนไทย-พม่า ที่ อ.แม่สอด ไปส่งยังจังหวัดพื้นที่ชั้นใน 

จากการตรวจค้นทราบว่าคนขับ คือ นายกฤชพล ธิติโสภณ เจ้าหน้าที่ตรวจค้นกระบะท้ายรถเก๋งพบย้าบ้าจำนวน 5.2 แสนเม็ดซุกซ่อนไว้ในกล่องกระดาษและกระเป๋าที่เก็บของท้ายรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าสีดำ ทะเบียน กค 7113 พิจิตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผลการจับกุมและสามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้เพิ่มอีก 1 คน ทราบชื่อเล่น คือ นายแดง ซึ่งได้ขับรถยนต์เก๋งเชฟสีขาวป้ายแดงทะเบียน ธ 7479 กทม. เดินทางไปล่วงหน้า ถูกเจ้าหน้าที่ติดตามและไล่สกัดจับจับได้ที่ ด่านตรวจพยุหะคีรี จ.นครสวรรค์

นอกจากนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ ด้านความมั่นคงทั้งฝ่ายทหาร ตำรวจ ได้สืบสวน ทราบว่า ในช่วงเวลานี้จะมีขบวนการค้ายาเสพติด ลักลอบนำยาบ้า จากชายแดน ไทย-พม่า เข้าไปจำหน่ายยังพื้นที่จังหวัดชั้นใน ทำให้ เจ้าหน้าที่ ต้องเพิ่ม ความเข้มงวดในการตรวจค้นจับกุม และการสืบสวนสอบสวนหาข่าว