มุกดาหารเทรดแฟร์คึกคักประชาชนแห่ชอปปิ้ง

วันที่ 02 มิ.ย. 2553 เวลา 13:31 น.
งานแสดงและจำหน่ายสินค้า “มุกดาหาร เทรดแฟร์” เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่ สวนกระแสภาวะวิกฤตเศรษฐกิจ ทำให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนภายในจังหวัดมุกดาหารจำนวนมาก

นายชาญวิทย์ วสยางกูร ผวจ.มุกดาหาร กล่าวว่า งานแสดงและจำหน่ายสินค้า “มุกดาหาร เทรดแฟร์” ระหว่างวันที่ 1-7 มิ.ย. ณ บริเวณถนนแก้วกินรีและสนามหน้าศาลากลางจังหวัด ด้านทิศตะวันตก มีผู้ประกอบการทั้งจากส่วนกลาง จังหวัดใกล้เคียง จังหวัดมุกดาหาร และประเทศเพื่อนบ้าน นำสินค้ามาแสดงและจำหน่ายถึง 400 คูหา โดยมีทั้งสินค้าส่งออก สินค้าจากโรงงาน สินค้าธงฟ้าราคาถูกและผลิตภัณฑ์ชุมชน ได้รับความสนใจจากประชาชนเดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้าอย่างคับคั่ง
 
ทั้งนี้หลังจากที่จังหวัดมุกดาหาร ได้ผ่านเหตุการณ์ไม่สงบมาแล้ว และขณะนี้ได้มีการพัฒนาสภาพภูมิทัศน์ เพื่อให้เข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งการจัด งานแสดงและจำหน่ายสินค้า “มุกดาหาร เทรดแฟร์” นับเป็นการสวนกระแสภาวะวิกฤตเศรษฐกิจ แต่เป็นการสร้างวิกฤตเป็นโอกาส และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการและนักลงทุนได้มากขึ้น   อีกทั้งในงานดังกล่าวยังได้จัดกิจกรรมการแสดงของศิลปิน การประกวดร้องเพลง เพื่อดึงดูดใจประชาชนให้มาร่วมงานกันให้มาก โดยงานนี้มีกำหนดจนถึงวันที่ 7 มิ.ย.นี้