ชื่นชมแท็กซี่สู้ชีวิตป่วยมะเร็งกล่องเสียงไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร

วันที่ 25 ส.ค. 2557 เวลา 19:11 น.
ชื่นชมแท็กซี่สู้ชีวิตป่วยมะเร็งกล่องเสียงไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร
สังคมออนไลน์ชื่นชม "ลุงเสน่ห์" คนขับแท็กซี่ป่วยมะเร็งกล่องเสียงแต่ไม่เคยปฏิเสธผู้โดยสารและให้บริการอย่างสุภาพ

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. เครือข่ายสังคมออนไลน์ ได้มีการแชร์เรื่องราวของ ลุงเสน่ห์ สวนต่าย โชเฟอร์แท็กซี่ ที่ป่วยเป็นโรคมะเม็งกล่องเสียง ทำให้ไม่สามารถพูดคุยกับผู้โดยสารได้ แต่กลับให้การบริการอย่างสุภาพ รวมทั้งไม่เคยปฏิเสธผู้โดยสาร

เรื่องดังกล่าวมาจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @Meawzilaz ซึ่งเป็นผู้นำเรื่องราวทั้งหมดออกมาเผยแพร่ ภายในวันเดียว มีผู้ทวีตเรื่องราวนี้ไปแล้วเกื่อบหมื่นครั้ง โดยเจ้าของเรื่องระบุว่า

“รถแท็กซี่เลขทะเบียน…ทย3639 นายเสน่ห์ สวนต่าย คนขับเป็นมะเร็งกล่องเสียงไม่มีเสียงพูดแต่สุภาพขับรถดี ไปทุกที่ไม่มีเกี่ยง ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร"

เจ้าของทวิตเตอร์ยังโพสต์ภาพด้านหลังเบาะหน้ารถของลุงเสน่ห์ ที่มีป้ายพร้อมข้อความแจ้งกับผู้โดยสารว่า

“…ผมเป็นมะเร็งกล่องเสียง จึงไม่มีเสียงพูดกับท่าน จะไปไหน…ครับ  อยู่ช่วงไหน…ครับ ซอยเท่าไหร่…ครับขึ้นทางด่วนไหม…ครับ โปรดพูดกับผมเหมือนคนปกตินะครับ หูผมได้ยินครับ ขอบคุณครับ…”

หลังจากเรื่องราวนี่ถูกแชร์ออกไปยังโลกออนไลน์ มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมลุงเสน่ห์มากมาย หลายคนเล่าประสบการณ์ที่เคยใช้บริการของลุงเสน่ห์ว่า ลุงให้บริการดีจริง และมีน้ำใจ ไม่เคยปฏิเสธผู้โดยสารแม้ว่าทางข้างหน้าจะรถติดมากแค่ไหนก็ตาม พร้อมกันกับอีกหลายๆ คนให้กำลังลุงโชเฟอร์สู้ชีวิต ให้มีพลังสู้ต่อไป