ชัยนาทจัดแข่งเรือ ประกวดหนุ่มลุ่มเจ้าพระยา

วันที่ 21 มิ.ย. 2557 เวลา 15:21 น.
ชัยนาทจัดแข่งเรือ ประกวดหนุ่มลุ่มเจ้าพระยา
ชัยนาท-ผู้ว่าฯแถลงข่าวจัดงานแข่งเรือยาวพระราชทานสุดยิ่งใหญ่ ทีเด็ดอยู่ที่จัดประกวด”หนุ่มลุ่มเจ้าพระยา”

วันที่ 21 มิ.ย. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผวจ.ชัยนาท ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ และภาคเอกชนร่วมแถลงการจัดงานประเพณีแข่งเรือ ยาวชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในเทศกาลเข้าพรรณษา ระหว่างวันที่ 3-12 ก.ค. บริเวณเขื่อนเรืยงหิน บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท เพื่ออนุรักษ์ และสืบสายประเพณีแข่งเรือยาวของจ.ชัยนาท ให้คงอยู่ตลอดไป

ทั้งนี้ ไฮไลน์ของงานนอกจากการจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีของจังหวัดแล้ว ยังมีการจัดประกวด " หนุ่มลุ่มเจ้าพระยา รักสามัคคี TO NUMBEE ONE"  ซึ่งจัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยผู้เข้าประกวด ต้องมีเป็นหนุ่มชัยนาท ที่มีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ  เป็นเวทีให้เยาวชนได้แสดงความสามารถ และมีโอกาสแสดงออกอย่างเหมาะสม ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด โดยผู้ชนะเลิศจะได้โล่ห์รางวัลจากผู้ว่าฯชัยนาทและเงินสดอีก 20,000 บาท ส่วนรางวัลอื่นๆ อีก 9 รางวัล จะได้โล่ห์จากผู้ว่าฯ และเงินรางวัลอีกจำนวนหนึ่ง

สำหรับ หนุ่มลุ่มเจ้าพระยาผู้เข้าประกวด จะต้องเป็นคนสุขภาพดี มีอายุระหว่าง 15-25 ปี  สิ่งสำคัญต้องมีทะเบียนบ้านอยู่ใน จ.ชัยนาทไม่น้อยกว่า 2 ปีนับจากวันที่ประกวด หรือพ่อแม่มีทะเบียนบ้านอยู่ในจังหวัดไม่น้อยกว่า 1 ปี โดยส่งหลักฐานการสมัครได้ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2 ก.ค. การประกวดจะมีวันที่ 7 ก.ค.เวลา 18.00 น.บริเวณเขื่อนเรียงหิน จึงขอเชิญชวนส่วนราชการ หรือภาคเอกชนส่งหนุ่มสุขภาพดี เข้าประกวด  เราดูการประกวดเวทีสำหรับสุภาพสตรีมามากแล้ว มาดูเวทีสำหรับสุภาพบุรุษกันบ้าง

ผวจ.ชัยนาท กล่าวว่า จ.ชัยนาทเป็นเมืองอู่ข้าวอู่น้ำ ประชาชนส่วนใหญ่มีอาชีพทำนา เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงในการผลิตข้าวพันธ์ดี จำหน่ายให้จังหวัดต่างๆ ดังนั้นการจัดงานครั้งนี้ จะรวมเอาของดีของจังหวัดมาโชว์ให้คนทั่วประเทศได้รับรู้ศักยภาพ ซึ่งปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่  และเชิญชวนมาท่องเที่ยวสถานที่สำคัญของจังหวัด อาทิ สวนนกฯ  มาไหว้หลวงปู่ศุข วัดคลองมะขามเฒ่า และที่ขาดไม่ได้คือ ส้มโอหวานแตงกวา ผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัด

อย่างไรก็ตาม ขอเชิญประชาชนทั่วประเทศ มาเที่ยวงาน มาดูของดี และมารับประทานอาหารอร่อย และมาร่วมกันสร้างความรักความสามัคคี สลายความขัดแย้ง ถือว่าเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือคสช.