แห่ชมเทียนพรรษาล้อการเมือง"พี่มาร์คพระโขนง"

วันที่ 13 ก.ค. 2556 เวลา 11:35 น.
แห่ชมเทียนพรรษาล้อการเมือง"พี่มาร์คพระโขนง"
นักท่องเที่ยวแห่ชมเทียนพรรษาล้อการเมือง-บุคคลชื่อดังที่โคราช เตรียมใช้ในงานประเพณีแห่เทียน 20-23 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้เดินทางมาที่ร้านโอม บ้านหนองโสน ตำบลท่าอ่าง อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อชมเทียนพรรษาล้อการเมือง และบุคคลดัง ที่เจ้าของร้านได้แกะสลักขึ้นมาใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงตกแต่งรายละเอียดอีกเพียงเล็กน้อย เพื่อเตรียมใช้ในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาของจังหวัดนครราชสีมา ประจำปี 2556 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 ก.ค.นี้

เทียนพรรษาชุดดังกล่าวได้แกะสลักขนาดเท่าตัวจริงของบุคคลที่เป็นแบบโดยมีทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย นายสรยุทธ์สุทัศนะจินดา และโก๊ะตี๋ อารามบอย สองพิธีกรชื่อดังจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ทางไทยทีวีสีช่อง 3, น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี, นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี, ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน, นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ และนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โดยนำเอาภาพยนตร์ไทยชื่อดังเรื่อง พี่มากพระโขนง มาเป็นแนวคิด และตั้งชื่อเทียนพรรษาชุดนี้ว่า พี่มาร์คพระโขนง

ขณะที่ นายสายันต์ ไชยคำภา และน.ส.พรพรรณ เรืองศรี เจ้าของร้านโอมและผู้แกะสลักเทียนพรรษาชุดดังกล่าว ระบุว่า แกะสลักขึ้นมาเพื่อสร้างความสนุกสนาน และสร้างสีสันในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาของจังหวัดนครราชสีมาที่มีการจัดเป็นประจำทุกปี