ตู้เอทีเอ็มธกส.สุรินทร์เปิดค้างเงิน5ล.หวิดหาย

  • วันที่ 09 มิ.ย. 2556 เวลา 19:06 น.

ตู้เอทีเอ็มธกส.สุรินทร์เปิดค้างเงิน5ล.หวิดหาย

ระทึก! ตู้เอทีเอ็ม ธกส. สุรินทร์เปิดค้างอ้าซ่าข้ามคืน เงินกว่า5ล้านหวิดหาย คาดระบบผิดพลาด

เมื่อเวลา 10.30 น. ร.ต.ท.เอกชัย ดวงเกตุ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) สาขาศีขรภูมิ ตั้งอยู่เลขที่ 388/11-12 ถนนประชาธิปัตย์ เขตเทศบาลศีขรภูมิว่า ได้มีเหตุตู้เอทีเอ็มซึ่งตั้งอยู่ภายนอกตัวอาคารธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ได้เปิดฝาหน้าเอาไว้อ้าซ่า จึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบประกอบด้วย พล.ต.ต.ชัยทัต อินทนูจิตร ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ พ.ต.อ.นคร แสงจันทร์ ผกก.สภ.ศีขรภูมิ พ.ต.ท.วุฒิกร ลวดเงินหัวหน้าพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุรินทร์ และเจ้าหน้าที่วิทยาการอีกจำนวน 5 นาย ได้เข้ามาตรวจสอบเพื่อหาหลักฐานรอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายสมพงษ์ ทาหาร อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ของธนาคาร กล่าวว่า ตนเข้าเวรในช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาและออกเวรในช่วงเช้า ได้เดินมาสำรวจดูความเรียบร้อยรอบตัวอาคาร ปรากฏว่าพบตู้เอทีเอ็มได้ถูกเปิดทิ้งเอาไว้ จึงตกใจและได้โทรศัพท์แจ้งไปยัง สภ.ศีขรภูมิและได้แจ้งไปยังผู้จัดการธนาคาร ธกส.ได้เข้ามาตรวจสอบ หลังจากที่ตรวจสอบได้พบว่าตู้เอทีเอ็มดังกล่าว ได้เปิดทิ้งเอาไว้และเงินที่อยู่ภายในตู้ยังครบจำนวนไม่มีร่องรอยการงัดแงะนำเงินออกไปแต่อย่างใด

พล.ต.ต.ชัยทัต อินทนูจิตร ผู้ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ได้เดินทางเข้ามาตรวจสอบด้วยตนเอง พร้อมกับได้สอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคารโดยมี นางสาวณัฏณริญา ภัคศุภพิพัฒน์  ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตร สาขาศีขรภูมิ กล่าวว่า เงินที่อยู่ภายในตู้คงยังบอกไม่ได้เพราะยังไม่ได้เช็คดูว่ายอดมีเท่าไหร่อย่างไร เพราะเท่าที่ทราบก็คงจะอยู่ประมาณร่วม 5ล้านกว่าบาท และทางธนาคารเองกำลังตรวจสอบกันอยู่ว่าเงินจำนวน ดังกล่าวมีพี่น้องประชาชนได้ถอนออกไปก่อนหน้านี้หรือไม่อย่างไร

ด้านพล.ต.ต.ชัยทัต อินทนูจิตรผ ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ กล่าวว่า โชคยังดีที่ตู้เอทีเอ็ม ไม่ได้มีความเสียหายเกิดขึ้นแต่อย่างใดเพราะจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการได้บอกว่า ไม่มีร่องรอยถูกงัดแงะแต่เนื่องจากว่าอาจเกิดการผิดพลาดทางเทคนิคของเครื่องเอง เพราะจากการตรวจสอบไม่มีร่องรอยของนิ้วมือหรือร่องรอยของคนร้าย และโชคดีที่มีเจ้าหน้าที่ รปภ. มาพบเข้าก่อน มิเช่นนั้นเงินคงจะสูญหายไปมากกว่านี้

พ.ต.ท.วุฒิกร ลวดเงิน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กล่าวว่า จากการที่ช่างของตู้เอทีเอ็มว่าอาจจะมีรอยถูกงัดแงะนั้น ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานขอยืนยันว่า ไม่มีอย่างแน่นอนเพราะจากการตรวจสอบแล้วอาจจะเป็นการผิดพลาดทางเทคนิคของตู้เอง และเงินก็ยังอยู่ครบไม่ได้หายไปไหน  ร่องรอยอะไรก็ยังไม่ปรากฏให้เห็นและในระหว่างเกิดเหตุน่าจะยังไม่มีประชาชนเข้ามากดเงิน ถ้ามีประชานเข้ามาเห็นก็คงจะต้องเป็นเรื่องยาวอย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบและสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบร่องรอยการงัดแงะดังกล่าว อาจจะเกิดจากความผิดพลาดของฝาหน้า  ที่อาจหลุดตกลงมาและมีคนเก็บไปก็ หรือไม่ก็อาจะเกิดจากการลืมประกอบฝาก็เป็นไปได้เช่นกัน

ข่าวอื่นๆ