บ่อดินปทุมฯถล่มทับสิบล้อดับ1เจ็บ2

วันที่ 19 พ.ค. 2556 เวลา 19:26 น.
บ่อดินปทุมฯถล่มทับสิบล้อดับ1เจ็บ2
บ่อดินย่านคลองเก้าปทุมฯถล่มทับสิบล้อคนงานจมดินเสียชีวิต1บาดเจ็บ2ผู้ว่าฯสั่งปิดบ่อพร้อมให้สอุตสาหกรรมจังหวัดเร่งตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. พ.ต.ท.เสนาะ   ทาบุญ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุดินถล่มทับรถสิบล้อและทับคน เหตุเกิดที่บ่อดินคลองเก้า หมู่ 14 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อดินเอกชน เนื้อที่ประมาณ 50 ไร่ ตรวจสอบที่ก้นบ่อพบว่ามีดินถล่มไปทับรถบรรทุกสิบล้อพ่วง จำนวน 4 คัน และรถแบ๊คโฮ 1 คัน มีผู้บาดเจ็บถูกดินทับระหว่างจะวิ่งหนี 1 ราย ทราบชื่อคือ นายโกมล   เจิมสุวรรณ อายุ 21 ปี และมีผู้ติดอยู่ในซากรถที่ถูกดินทับอีก 2 ราย คือนายสมยศ  สินธร อายุ 29 ปี และนางสาวยี้ อายุ 20 ปี สัญชาติลาว เจ้าหน้าที่และชาวบ้านเร่งช่วยเหลือ โดยขุดดินที่ทับตัวรถออก และช่วยกันงัดนำร่างทั้งสองออกมาได้แต่พบว่านายสมยศ เสียชีวิตแล้ว และนางสาวยี้ บาดเจ็บเนื่องจากขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลลำลูกกาเป็นการด่วน

นายโกมลผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ระหว่างที่รถบรรทุกสิบล้อจำนวน 4 คัน เข้าคิวรอรถแบ๊คโฮตักดินใส่ นั้นเห็นว่าดินได้เริ่มสไลด์ตัวลงมาและถล่มทับรถคันที่จอดอยู่โดยคนขับรถต่างพากันวิ่งหลบหนีเนื่องจากดินได้สไลด์ลงมาอย่างต่อเนื่อง

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเจ้าของบ่อดินมาสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ ส่วนศพจะได้ส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต ก่อนมอบให้ญาติดำเนินการรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี มีคำสั่งปิดบ่อดินชั่วคราว และสั่งให้เจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี เข้าตรวจสอบสภาพของบ่อดินแล้ว

บทความแนะนำ