กทม.จัดแผงค้าคลองหลอดใหม่เริ่ม1พ.ค.

  • วันที่ 30 เม.ย. 2556 เวลา 13:31 น.

"วิชัย สังข์ประไพ"ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม. ตรวจคลองหลอดจัดระเบียบแผงค้า เปิดให้ขาย1ทุ่มถึงตีสามเริ่ม1พ.ค.

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักเทศกิจ ลงพื้นที่เขตพระนคร บริเวณคลองคูเมืองเดิมหรือคลองหลอด เพื่อตรวจพื้นที่ในการจัดระเบียบการค้า โดยมีกลุ่มตัวแทนผู้ค้ามอบดอกไม้ต้อนรับ

พล.ต.ต.วิชัย กล่าวกับผู้ค้าว่า วันนี้เป็นตัวแทนผู้ว่าฯกทม.มาดูแลความเรียบร้อย เพื่อให้จุดนี้เป็นหน้าตาของประเทศ จึงจำเป็นต้องจัดระเบียบในพื้นที่ แต่เชื่อว่าผู้ค้าที่นี้จะเป็นจุดตัวอย่างที่อื่น ซึ่งจะให้ขายตั้งแต่ 19.00 น. เป็นต้นไป จากเดิมเวลา 20.00-02.00 น. ส่วนบริเวณหน้าศาลฏีกาจะกำหนดให้ขายตั้งแต่ 20.00-22.00 น. เพราะบริเวณนี้เป็นจุดไม่ค่อยมีระเบียบ มีความสกปรก ผู้ว่าฯกทม.จึงคิดว่าบริเวณนี้ต้องเป็นจุดแรกในการจัดระเบียบ โดยให้ขายเฉพาะกลางคืนเท่านั้น โดยวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะให้มีการขายช่วงกลางวันได้ แต่วันที่ 1 พฤษภาคมเป็นต้นไป บริเวณคลองหลอดจะขายได้ช่วงเวลา 19.00-03.00 น. แต่ถ้าใครไม่เชื่อฟังก็ต้องบังคับใช้กฎหมายดำเนินคดี ซึ่งจากนี้ทุกวันจันทร์ในพื้นที่จุดผ่อนผันทั่วกรุงเทพฯต้องหยุดขาย เพื่อทำความสะอาดพื้นที่

ด้านนายกิตตินันท์ ขาวสุทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กล่าวว่า ในพื้นที่จะให้เขตพระนครเป็นผู้รับผิดชอบหลัก ส่วนสำนักเทศกิจพร้อมจะสนับสนุนกำลังมาสนับสนุนในการดูแลพื้นที่ หากผู้ค้ารายใดไม่ปฏิบัติตามจะเข้าบังคับใช้ตามกฎหมายทันที ขณะที่การจัดระเบียบพื้นที่อื่นทุกอย่างอยู่ในระเบียบอยู่แล้ว แต่ที่ผ่านมาอาจจะหย่อนยานไปบ้าง แต่จากนี้จะต้องใช้ระเบียบเช่นเดิม

ทั้งนี้ ตัวแทนผู้ค้า กล่าวว่า กลุ่มผู้ค้ามีความยินดีที่จะไม่มีการขายในพื้นที่ตอนกลางวัน แต่จะไปค้าขายในช่วงกลางคืนแทน

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ