จราจรมิตรภาพขาเข้ากทม.เริ่มหนาแน่น

วันที่ 15 เม.ย. 2556 เวลา 21:10 น.
จราจรมิตรภาพขาเข้ากทม.เริ่มหนาแน่น
ประชาชนทยอยกลับกรุงหลังสงกรานต์ การจราจรบนถนนมิตรภาพผ่านโคราชเริ่มหนาแน่น

บรรยากาศการเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร ของประชาชนชาวอีสานที่ตัดสินใจใช้วันสงกรานต์วันสุดท้าย ในวันนี้ (15 เม.ย.) เดินทางกลับกรุงเทพฯเพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดและปัญหาการจราจรติดขัดหลังวันสงกรานต์ โดยในช่วงค่ำวันนี้ การจราจรบนถนนมิตรภาพที่มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมือง จ.นครราชสีมา ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังจ.สระบุรี ตลอดทั้งสายปริมาณรถยนต์ค่อนข้างหนาแน่นในบางจุด และมีปัญหาการจราจรติดขัดบ้างเป็นบ้างช่วง นอกจากนี้ยังมีฝนตกลงมาเบาๆเป็นระยะ 

ด้านพ.ต.อ.บุญเลิศ ว่องวัจนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งรับผิดชอบกำกับดูแลและแก้ไขปัญหาด้านการจราจร กล่าวว่า ขณะนี้ปริมาณรถยนต์ของประชาชนที่จะเดินทางกลับไปยัง กรุงเทพฯหลังฉลองเทศกาลสงกรานต์กับครอบครัวเรียบร้อยแล้ว เริ่มเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และปริมาณรถที่สะสมในช่วงบ่ายวันนี้ชุดสุดท้ายได้ทยอยเดินทางมาถึง อ.โนนสูง และกำลังจะเข้าสู่อ.เฉลิมพระเกียรติ ส่งผลให้การจราจรบริเวณช่วงดังกล่าวติดขัดเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร จึงได้สั่งการให้เปิดช่องทางพิเศษเพื่อเพิ่มช่องทางการจราจรฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา บริเวณรอยต่อระหว่างอ.โนนสูงมายังอ.เฉลิมพระเกียรติเป็นระยะทาง 5 กิโลเมตรเพื่อระบายปริมาณรถให้เคลื่อนตัวต่อไปได้ 

นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้เตรียมเปิดช่องทางพิเศษบริเวณตั้งแต่ 4 แยกบ้านโพธิ์ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ยาวไปจนถึงบ้านหนองกระดังงา ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นระยะทางยาว 7 กิโลเมตร เพื่อเตรียมรับปริมาณรถที่สะสมอยู่ในพื้นที่รอยต่อ อ.โนนสูงและอ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อถ่ายเทปริมาณรถให้เคลื่อนได้เร็วที่สุด ซึ่งล่าสุดสภาพการจราจรโดยรวมบนถนนมิตรภาพสามารถทำความเร็วได้ดี เฉลี่ยอยู่ที่ 70 - 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแต่จะมีติดขัดบ้างเป็นบางช่วงที่มีทางร่วมทางแยกและช่องทางการจราจรแคบ ซึ่งจุดที่เป็นปัญหาทั้งหมดทางตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดเพื่อเตรียมเปิดทางพิเศษพร้อมแล้ว