ภูแผงม้าอากาศเริ่มเย็นคาดหนาวนี้นักท่องเที่ยวแน่น

วันที่ 13 ต.ค. 2555 เวลา 19:31 น.
ภูแผงม้าอากาศเริ่มเย็นคาดหนาวนี้นักท่องเที่ยวแน่น
อุณหภูมิบนยอดเขาสูงจ.พิษณุโลกเริ่มหนาวเย็น ภูแผงม้า จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก บนอช.ภูหินร่องกล้า กำลังเย็นสบาย 15 องศาคาดหนาวนี้นักท่องเที่ยวแน่น

วันที่ 13 ตุลาคม 2555 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขตยอดเขาสูงของจังหวัดพิษณุโลกแถบอ.นครไทย และอ.ชาติตระการ สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลงแล้ว ที่ภูแผงม้า จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก สถานที่ท่องเที่ยวที่สคำคัญอีกจุดหนุ่งของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อุณหภูมิเริ่มต่ำลงมากแล้ว เฉลี่ยที่ 15 องศาเซนเซียสในทุกเช้า ขณะที่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ ที่ระดับความสูงประมาณ 1,200 เมตร อุณหภูมิช่วงเช้าอยู่ที่ 16-17 องศาเซนเซียส

ภูแผงม้า เป็นชะง่อนเขาที่ระดับความสูง 1,775 เมตร เป็นยอดเขาที่สูงอันดับสองบนอช.ภูหินร่องกล้า รองจากภูหมันขาว เป็นจุดชมวิวพระอิทตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมาก ปลายปี 2554 จังหวัดพิษณุโลก โดยนายปรีชา  เรืองจันทร์ ผวจ.พิษณุโลก ได้สนับสนุนงบประมาณในการปรับภูมิทัศน์ ลานกางเต้นท์ ห้องสุขา เพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกจุดหนึ่งของอช.ภูหินร่องกล้า อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 25 กิโลเมตร หรือ อยู่ห่างจากจังหวัดพิษณุโลกประมาณ 140 กิโลเมตร คาดว่า ฤดูหนาวปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นจำนวนมาก