สุขุมพันธุ์ยันลงชิงผู้ว่าฯกทม.อีกสมัย

วันที่ 19 ส.ค. 2555 เวลา 12:41 น.
สุขุมพันธุ์ยันลงชิงผู้ว่าฯกทม.อีกสมัย
ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ขอลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.สมัยหน้าในนามพรรคประชาธิปัตย์แน่นอน

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร
ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดระหว่างขึ้นเวทีในงานสัมมนาสื่อสัมพันธ์ ที่โรงแรมกรีนเนอรี่ รีสอร์ท อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่าจะลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.สมัยหน้า ในนามพรรคประชาธิปัตย์แน่นอน และขอสนามแข่งขันแบบพื้นราบ ไม่ใช่การขึ้นเขาสูงตลอดเวลา ขอให้มีความเท่าเทียมอยู่ในระดับเดียวกัน เพราะหากมีความเท่าเทียมอยู่ในระดับเดียวกันก็จะได้เจอกันในปีหน้าอย่างแน่นอน

"ที่ผ่านมาเป็นอาจารย์สอนมหาวิทยาลัยมา 17 ปี เมื่อขึ้นเวทีการเมืองส่วนหนึ่งในใจก็ยังเป็นนักวิชาการอยู่ แต่ไม่ได้นำการเป็นนักวิชาการมาปกป้องตัวเองเหมือนนักวิชาการคนอื่น ขณะเดียวกันเมื่อทำอะไรแล้วไม่ประสบความสำเร็จก็ไม่เคยโทษใครได้แต่ขอโทษตัวเอง" ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าว

ส่วนการทำงานร่วมกับสื่อมวลชนถึงแม้มีกระทบกระทั่งเหมือนลิ้นกับฟัน แต่ก็ไม่เคยแทรกแซงการทำหน้าที่ผู้สื่อข่าว อาจมีนานๆจะโทรศัพท์หาผู้บริหารสื่อเพื่อขอแก้ข่าว เพราะเป็นฝ่ายการเมืองที่จะต้องอยู่กับสื่อให้ได้ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสื่ออย่างดี อย่างไรก็ตามอะไรที่เป็นข่าวไม่ดีก็ขอให้สื่อได้เช็คข่าวกันบ้าง เพราะไม่ต้องการให้สื่อเขียนข่าวอย่างไม่มีเหตุผล จึงต้องการเพียงแต่ความเป็นธรรมเท่านั้น เพราะหากได้รับความเป็นธรรมอาจได้กลับมาเป็นผู้ว่าฯกทม.อีกสมัย

ทั้งนี้ หากตนได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.อีกสมัย จะผลักดันโครงการครัวฮาลาลเพิ่มอีก 1 แห่งที่โรงพยาบาลสิรินธร เพราะเป็นหนึ่งในนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจที่ตั้งการกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยใช้การเปิดศูนย์กลางอาหารฮาลาลเป็นจุดดึงดูนักท่องเที่ยว แถบตะวันออกกลางที่นิยมเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยให้มาก เมื่อเปิดโครงการได้แล้ว คาดว่าจะกระตุ้นเศรษฐกิจในกรุงเทพฯได้ และยังเป็นการกระจายรายได้จากการสร้างอาชีพให้กับผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามด้วย ซึ่งที่ผ่านมาได้ผลักดันโครงการครัวฮาลาลสำเร็จแล้วที่โรงพยาบาลหนองจอก รวมทั้งเดินหน้าต่อยอดโรงพยาบาลเพื่อผู้สูงอายุในเขตบางขุนเทียนให้สำเร็จตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ยังกล่าวย้ำว่า ทั้งนี้ ตนจะลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.สมัยหน้า ในนามพรรคประชาธิปัตย์แน่นอน