เชียงรายเจอพายุฤดูร้อนไฟดับ-บ้านพัง

  • วันที่ 14 มี.ค. 2555 เวลา 19:37 น.

เชียงรายเจอพายุฤดูร้อนไฟดับ-บ้านพัง

เชียงรายเจอพายุฤดูร้อนถล่ม ต้นไม้-ป้ายโฆษณา-เสาไฟฟ้า ถูกพายุพัดเสียหายส่งผลไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 14 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดฝนตกหนักและพายุฤดูร้อนพัดแรงในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงราย โดยเฉพาะ อ.แม่สาย อ.แม่จัน และ อ.เมือง โดยในเขต อ.เมือง ได้ทำให้ต้นไม้ ป้ายประชาสัมพันธ์ ป้ายโฆษณา หักโค่นล้มลงระเนระนาดในหลายพื้นที่

ส่วนบ้านเรือนหลายแห่งถูกต้นไม้ล้มทับ ขณะที่กระแสไฟฟ้าในชุมชนต่างๆ เช่น ชุมชนหนองบัว ชุมชนบ้านไร่ ฯลฯ กระแสไฟฟ้าดับและสัญญานไฟจราจรหลายแห่งก็ดับลงด้วย เนื่องจากเสาไฟฟ้าที่ตั้งอยู่หลายจุดเอนลง เช่น บนถนนพหลโยธินสายเชียงราย-แม่จัน ตรงหน้าสำนักงานพัฒนาที่ดิน จ.เชียงราย ต.นางแล อ.เมือง

ทั้งนี้ฝนตกหนักและพายุลมพัดแรงดังกล่าวได้ทำให้ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าตามบ้านเรือนดับนานกว่า 1 ชั่วโมง และบางชุมชนดับนานหลายชั่วคราว เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคต้องออกซ่อมแซมตามจุดต่างๆ อย่างเร่งด่วน ขณะที่พื้นที่ชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สาย พบมีฝนตกหนักและมีลูกเห็บตกทั่วบริเวณแต่ไม่มีความเสียหายจากพายุมากนัก หลังเกิดเหตุนายเชษา โฆษิกรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงราย ได้ประสานกับทางฝ่ายปกครองอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเพื่อเร่งสำรวจความเสียหายแล้ว

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ