ฮือฮา!จัดงานบวชอุทิศให้ผีเฮี้ยน

  • วันที่ 07 มี.ค. 2555 เวลา 20:15 น.

ชาวบ้านศรีพรานเมืองอ่างทองจัดงานบวชอุทิศให้ผีสุดเฮี้ยนเนื่องวันมาฆบูชาหลังจากชาวบ้านเจอปรากฎการณ์ลี้ลับจนไม่กล้าขึ้นบนศาลาการเปรียญของวัด

ชาวบ้านได้ร่วมกับวัดแก ต.ศรีพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ถือเอาวันมาฆบูชาได้ร่วมกันจัดงานบวชพร้อมจัดโต๊ะจีนเลี้ยงผี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับวิญญาณที่อาศัยอยู่ที่ศาลาการเปรียญหลังจากก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวมีผีเฮี้ยนเนื่องจากศาลาการเปรียญดังกล่าวสร้างติดไว้กับเมรุ จนกลายเป็นสถานที่เดียวกัน ชาวบ้านและพระสงฆ์ต่างเจอปรากฎการณ์ลี้ลับ จนไม่มีใครกล้าขึ้นไปบนศาลาการเปรียญ

ทั้งนี้พิธีบวชพระในครั้งนี้จัดการแบบเรียบง่าย หลังจากปลงผมนาคเรียบร้อยแล้ว นาคได้ขึ้นไปทำพิธีขอขมาพ่อแม่และญาติ ๆ บนศาลาวัด จากนั้นก็ตั้งขบวนแห่นาคจากบนศาลาลงมายังพระอุโบสถ และทำการวนรอบโบสถ์ 3 รอบ ก่อนเข้าไปทำพิธีบวชในพระอุโบสถโดยมีพระครูสุวรรณธรรมรังษี หรือหลวงพ่อหล่อ เจ้าอาวาสวัดหัวสะแกตก เจ้าคณะอำเภอแสวงหา เป็นพระอุปัชฌาย์ทำการอุปสมบทให้          พระครูสุตานุยุต เจ้าอาวาสวัดบ้านแก กล่าวว่า วันนี้ถือว่าเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา และที่วัดแห่งนี้เกิดปรากฎการณ์ลี้ลับเกิดขึ้นหลายอย่าง โดยเฉพาะบริเวณศาลาการเปรียญซึ่งสร้างติดอยู่กับเมรุ ซึ่งชาวบ้านต่างเชื่อว่ามีวิญญาณสัมภเวสี วิญญาณภูตผีอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แม้จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้แล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังเกิดปรากฎการณ์ลี้ลับขึ้นอยู่ ชาวบ้านจึงคิดกันว่าการทำบุญที่จะได้กุศลแรงที่สุด คงต้องจัดบวชพระ ซึ่งนายธนพล น้อยทอง อายุ 39 ปี อาชีพรับจ้าง อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 5 ต.ศรีพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ชาวบ้านในหมู่บ้าน จึงอาสาเป็นตัวแทนของชาวบ้านทั้งหมด ในการบวชพระเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับวิญญาณเหล่านั้น และเมื่อเช้าก็ทำบุญใหญ่ชาวบ้านก็นำข้าวของมาเซ่นไหว้หน้าเมรุเป็นจำนวนมาก          ด้านนายบุญช่วย น้อยทอง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 5 ต.ศรีพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง พ่อของนายธนพล กล่าวว่า ในการบวชครั้งนี้เป็นการบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับวิญญาณต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ที่วัด ลูกของตนจึงอาสาเป็นตัวแทนชาวบ้านในการบวช โดยหวังว่าบุญกุศลที่ได้จากการบวชเป็นพระในครั้งนี้ คงจะส่งผลให้วิญญาณทั้งหลายได้รับผลบุญทั่วกัน และไม่มาปรากฏกายให้ชาวบ้านหวาดกลัวอีก ศาลาการเปรียญก็จะกลับมาเป็นปกติ          ขณะที่นายปัญญา แตงทับ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 หมู่ 2 ต.หนองแม่ไก่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง กรรมการวัด กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ชาวบ้านได้ร่วมกันทำบุญคนละเล็กคนละน้อย มาร่วมกันบวชพระซึ่งเป็นการทำบุญที่ถือว่าได้กุศลแรง โดยหวังว่าวิญญาณ ผีไม่มีญาติ ผีเร่ร่อนที่อยู่ในวัดจะได้ไปผุดไปเกิด

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ