รัวเอ็ม 16 ถล่มสารวัตรกำนันพัวพันธุรกิจค้าที่ดิน

วันที่ 28 ก.พ. 2553 เวลา 21:08 น.
ผู้กำกับการ สภ.รัษฎา จังหวัดตรัง ระบุ คดีสังหารอดีตสารวัตรกำนันตำบลควนเมา น่าจะเกิดมาจากปัญหาขัดแย้งในธุรกิจนายหน้าค้าที่ดิน

พ.ต.อ.วิรัช อ่วมอารีย์ ผู้กำกับการ สภ.รัษฎา จ.ตรัง กล่าวว่า คนร้าย 2 คน ใช้รถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ชนิดตอนเดียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นยานพาหนะ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสงคราม ชนิดเอ็ม 16 ลงมาดักจ่อยิง นายพัว นาคแท้ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ที่ 3 ตำบลควนเมา อำเภอรัษฏา จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นอดีตสารวัตรกำนันตำบลควนเมา จนเสียชีวิต น่าจะเกิดมาจากปัญหาขัดแย้งในธุรกิจนายหน้าค้าที่ดิน

ทั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวนประวัติพบว่า ในอดีต นายพัว ผู้ตาย เคยมีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวกับบุคคลอื่นมาก่อน แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมานานมากแล้ว ซึ่งทางญาติๆ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชื่อว่า ไม่น่าจะใช่ชนวนเหตุให้ถูกถล่มสังหารโหดตายในครั้งนี้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนสอบสวนล่าสุดพบประเด็นใหม่ว่า ปัจจุบันผู้ตายได้หันไปประกอบอาชีพเป็นนายหน้าค้าที่ดินรายใหญ่ในพื้นที่ และพบว่าการทำธุรกิจด้านนี้ของผู้ตายกำลังมีปัญหาขัดแย้งกับคู่แข่งอย่างรุนแรง จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นประเด็นสำคัญที่สุด ขณะนี้จึงอยู่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังลงพื้นที่เพื่อติดตามหาข่าว ส่วนกลุ่มคนร้ายที่ลงมือนั้นเชื่อว่าเป็นมือปืนรับจ้าง แต่จะมาจากต่างถิ่น โดยเฉพาะในเขตรอยต่อกับจังหวัดข้างเคียงหรือไม่นั้น กำลังอยู่ระหว่างการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ