หมอชิตคนแน่นแท็กซี่ขาดแคลน

วันที่ 03 ม.ค. 2555 เวลา 21:05 น.
หมอชิตคนแน่นแท็กซี่ขาดแคลน
สถานีขนส่งหมอชิตคนแน่นการจราจรติดขัดหลังคนแห่งกลับกรุงหลังหยุดยาว ขณะที่แท็กซี่ขาดแคลนไม่พอจำนวนคนใช้บริการ

บรรยากาศบริเวณสถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต) ตลอดทั้งวันที่ 3 ม.ค.แน่นขนัดไปด้วยประชาชนที่เดินทางกลับมาจากต่างจังหวัด โดยมีรถบัสโดยสารทยอยวิ่งเข้าสู่สถานีจำนวนมากส่งผลให้การจราจรโดยรอบติดขัดอย่างหนัก ขณะที่ประชาชนที่ลงจากรถบัสโดยสารที่ต้องการใช้บริการรถแท็กซี่ก็ต้องยืนรอเป็นเวลานานเนื่องจากจำนวนรถแท็กซี่ไม่เพียงพอต่อจำนวนประชาชนที่เดินทางกลับมา

อย่างไรก็ตามมีประชาชนบางส่วนได้หันไปถามราคาจากรถรับจ้าง เช่น รถสามล้อเครื่องและรถจักรยานยนต์รับจ้าง แต่ก็ไม่ตัดสินใจใช้บริการเนื่องจากมีการเรียกค่าโดยสารในราคาแพง จึงต้องหันไปใช้บริการรถเมล์แทน

ด้าน นายเฉลียว ไวยกัญหา นายสถานีกรุงเทพ (บริการ) ประจำสถานีรถไฟหัวลำโพง กล่าวว่า คาดว่าตลอดวันที่ 3 ม.ค.จะมีประชาชนเดินทางเข้ากรุงเทพฯทางรถไฟมากถึง 1.2 แสนคน เพิ่มขึ้นจากเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่มีจำนวน 50,000-60,000คน โดย การรถไฟแห่งประเทศไทยได้เตรียมรถขบวนพิเศษเพิ่มในเส้นทางตะวันออกเฉียงเหนือเพื่อรองรับประชาชนและเพื่อป้องกันการตกค้างตามสถานีแล้ว

อย่างไรก็ตาม การเดินรถในบางเส้นทางอาจมีความล่าช้าบ้าง โดยเฉพาะเส้นทางการเดินรถไฟสายใต้ จะล่าช้ากว่าปกติ 1 ชั่วโมง เนื่องจากได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม