ทะเลหนุนสูงทำน้ำท่วมถนนหลายแห่ง

วันที่ 26 พ.ย. 2554 เวลา 09:20 น.
ราษฎร์บูรณะ-สมุทรปราการ-สมุทรสาคร น้ำท่วมถนน จากน้ำทะเลหนุนสูง ด้าน กรมอุทกศาสตร์คาดเจ้าพระยาน้ำขึ้นเต็มที่08.59น. ระดับ2.12ม.รทก.

กรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ แจ้งสภาวะระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพเรือ โดยคาดว่าน้ำลงเต็มที่เวลา 02.11 น. สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 0.98 เมตร น้ำขึ้นเต็มที่เวลา 08.59 น. สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 2.12 เมตร น้ำลงเต็มที่เวลา 13.00 น. สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 1.85 เมตร น้ำขึ้นเต็มที่เวลา 17.16 น. สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 2.03 เมตร

ทั้งนี้ ระดับน้ำที่ให้ไว้เป็นระดับซึ่งรวมระดับน้ำทะเลหนุนและอิทธิพลอื่นๆ ไว้แล้ว หากมีการเปลี่ยนแปลงการระบายน้ำ หรือมีสภาวะอากาศที่ผิดปกติ ระดับน้ำอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงจากนี้ได้

ทั้งนี้ จากอิทธิพลน้ำทะเลหนุนสูง  ทำให้เช้านี้  ที่ ถ.ปู่เจ้าสมิงพราย จ.สมุทรปราการ บริเวณเชิงทางขึ้นสะพานภูมิพล พบระดับน้ำขึ้นสูง ท่วมผิวการจราจร ส่งผลให้รถขนาดเล็กสัญจรผ่านยาก

ขณะที่ทางด้านทางรถไฟสายเก่า หลังห้างอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง ซึ่งมีคลองสำโรงตัดผ่าน พบว่าระดับน้ำขึ้นสูงท่วมผิวการจราจรบางส่วนด้วย

นอกจากนี้ ทางด้าน ถ.ราษฎร์บูรณะ ฝั่งพระประแดง พบว่าระดับน้ำทะเลหนุนขึ้นในระดับสูงและรวดเร็วมาก

ขณะที่ทางด้าน จ.สมุทรสาคร ที่ตลาดมหาชัย ก็พบน้ำท่วมขังพื้นผิวการจราจรด้วยเช่นกัน มีความสูงราว 5 ซม. ซึ่งเป็นผลมาจากน้ำทะเลที่หนุนสูงในวันนี้