ม.เกษตรจม!บางเขนท่วมเต็มพื้นที่

วันที่ 31 ต.ค. 2554 เวลา 18:34 น.
ม.เกษตรจม!บางเขนท่วมเต็มพื้นที่
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ประกาศหยุดทำการหลังน้ำท่วมขังในพื้นที่หลายจุด ผอ.เขตบางเขนเผยน้ำท่วมเต็มพื้นที่เขตแล้ว

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ออกประกาศให้ทุกหน่วยงานในวิทยาเขตบางเขนหยุดปฎิบัติภารกิจจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมขังจะคลี่คลาย เนื่องจากในบริเวณวิทยาเขตบางเขน มีน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ก่อให้เกิดผลกระทบต่อการสัญจรของบุคลากรและประชาชนทำให้ไม่สะดวกในการปฎิบัติงานและให้บริการต่างๆ ได้ สำหรับหน่วยงานในวิทยาเขตอื่นและหน่วยงานในพื้นที่อื่นที่ไม่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยให้ปฎิบัติงานตามปกติ

ทั้งนี้น้ำได้ไหลเข้าท่วมภายในมหาวิทยาลัยเป็นวงกว้าง บางจุดรถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ เช่น ตึกอธิการบดี , คณะอุตสาหกรรมเกษตร, คณะศึกษาศาสตร์ , คณะประมง, คณะสังคมศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์, คณะมนุษย์ศาสตร์ ,อาคารจักพันธ์เพ็ญศิริ

ผอ.เขตบางเขนระบุน้ำท่วมเต็มพื้นที่แล้ว

ด้านนาง วัชราภรณ์ กวยะปาณิก ผอ.เขตบางเขน เปิดเผยว่าขณะนี้น้ำได้เอ่อเข้าท่วมเขตบางเขนเต็มพื้นที่แล้ว ตั้งแต่ตลาดสะพานใหม่ วงเวียนบางเขน และด้านถนนรามอินทรา โดยสาเหตุเกิดจากการระบายน้ำจากคลองสอง รังสิต ลงมายังคลองถนน คลองบางเขน และคลองบางบัว ซึ่งเขตบางเขนเองเป็นทางผ่านของน้ำทั้งสามคลอง ทำให้พื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมกินบริเวณกว้าง และขยายวงกว้างออกไป ทั้งนี้ ทางสน.บางเขนได้ปิดการจราจรตั้งแต่วงเวียนบางเขนขึ้นเหนือไปทางสะพานใหม่แล้ว เนื่องจากระดับน้ำสูงประมาณ 50-60 ซม.กลายสภาพเป็นคลองขนาดย่อม ๆ ทำให้รถเล็กผ่านไม่ได้

“ตอนนี้ถ.พหลโยธินรับน้ำเต็ม ๆ จากคลองถนน และคลองบางบัว ทำให้ระดับน้ำสูงขึ้น จากช่วงเช้าประมาณ 10 ซม. ซึ่งก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดสูงขึ้น ทั้งนี้อาจเป็นเพราะว่าเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูงสุด ทำให้การระบายน้ำออกไม่เป็นผลอย่างที่เราคาดหวังมากนัก ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่ทราบว่าปริมาณน้ำในเขตบางเขนจะลดลงเมื่อใด แต่เชื่อว่าหากน้ำทะเลหยุดหนุนสูงแล้วสภาพทั่วไปอาจดีขึ้น” นางวัชราภรณ์กล่าว

ผอ.เขตบางเขนกล่าวอีกว่า ในส่วนของศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย ทั้ง 5 แห่งที่ร.ร.ไทยนิยมสงเคราะห์, ร.ร.บ้านคลองบัว-(เอี่ยมแสงโรจน์) ร.ร.บ้านบัวมล-(เจริญราษฎร์อุทิศ) ร.ร.ประชาภิบาล และร.ร.วัดไตรรัตนารามในขณะนี้ยังคงให้บริการได้ตามปกติ มีเพียงที่รร.ไทยนิยมสงเคราะห์เท่านั้น ที่น้ำกำลังเข้า ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งอุดกันอย่างเต็มที่ โดยถ้าหากน้ำเข้าจริง ก็พร้อมน้ำรถยีเอ็มซีเข้าไปรับผู้ประสบภัย เพื่อไปยังศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย จ.ชลบุรีทันที 

***ภาพน้ำท่วมภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์***

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต