น้ำทะลักดอนเมือง-รันเวย์ท่วม

วันที่ 25 ต.ค. 2554 เวลา 13:38 น.
น้ำทะลักดอนเมือง-รันเวย์ท่วม
ศอส. แจ้งเตือนน้ำทะลักสนามบินดอนเมืองชั้นล่างแล้ว รีบย้ายรถหนีด่วน ด้านทอท.สั่งปิดให้บริการสนามบินดอนเมืองหลังน้ำท่วมรันเวย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 13.00 น. ศูนย์สนับสนุนการอำนวยการและการบริหารสถานการณ์อุทกภัย วาตภัยและดินโคลนถล่ม ( ศอส.) เขียนประกาศแจ้งเตือนผู้ที่ปฏิบัติภารกิจในอาคารสนามบินดอนเมือง มี 3 ข้อได้แก่ 1.น้ำได้เข้าท่วมบริเวณชั้นล่าง  2.ให้ผู้ที่จอดรถบริเวณชั้นล่างย้ายรถโดยด่วนที่สุด 3.ผู้ปฏิบัติงานชั้นล่าง ขอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณา ขยับขยาย ผู้ปฏิบัติงาน และสิ่งของออกจากบริเวณดังกล่าว   

ขณะที่ ภายในสนามบินดอนเมือง ก็ได้เกิดปัญหาจราจรแออัด เนื่องจากมีรถยนต์จำนวนมาก ได้ขับหนีน้ำเข้ามาภายในสนามบิน เนื่องจากเส้นทางกรุงเทพฯ ขาออก มีน้ำในระดับสูง รถเล็กผ่านไม่ได้ อีกทั้งภายในเส้นทางเดินรถของสนามบิน ได้มีรถยนต์มาจอดหนีน้ำจำนวนมากอยู่

ขณะเดียวกัน มีผู้โดยสารทางเครื่องบินมาลงสนามบินดอนเมือง ต่างติดค้างภายในสนามบิน และยืนรอรถแท็กซี่จำนวนมาก แต่เนื่องจากน้ำเริ่มท่วมบริเวณหน้าสนามบินจนเกือบเต็มพื้นที่ ทำให้ไม่มีรถแท็กซี่วนเข้ามาภายในสนามบิน

บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ตั้งแต่เวลา 17.00 น. วันที่ 25ต.ค. ทอท.จะปิดให้บริการท่าอากาศยานดอนเมือง เพราะน้ำท่วมบริเวณทางวิ่ง รวมทั้งไฟทางวิ่งก็ถูกน้ำท่วมเช่นกัน จึงต้องหยุดให้บริการเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและสายการบิน 

 

 

บทความแนะนำ