สั่งจับเสี่ยร้านยาจ้างตบเภสัชหญิง

วันที่ 13 ก.ย. 2554 เวลา 18:36 น.
รมช.สาธารณสุข สั่งจับกุมเสี่ยร้านยาอุดรฯ จ้างคนตบเภสัชหญิงหลังไม่พอใจปฎิบัติหน้าที่

นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น รมช.สาธารณสุข ได้สั่งการพ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี ดำเนินจับกุมเจ้าของร้านขายยาแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี หลังว่าจ้างให้นายกิตตินันท์ ทรงปัญญา  นายสุริยะ วาสรส และนายนฤเบศ ภูเวียง  ทำร้าย น.ส.งามวรรณ นกศักดา อายุ 30 ปี เภสัชกรชำนาญการ ปฏิบัติหน้าที่กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุข จ.อุดรธานี โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ส.ค ซึ่งเจ้าของร้านขายยาดังกล่าวเคยตกเป็นผู้ต้องหาจ้างวานฆ่าเมื่อหลายปีก่อน

พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี กล่าวว่า เภสัชกรหญิงของ สำนักงานสาธารณสุข จ.อุดรธานี ถูกบุกทำร้ายถึงในสำนักงาน จนต้องขอย้ายไปประจำ จ.ขอนแก่น เชื่อว่าจากปฏิบัติหน้าที่ตรวจร้านขายยาอย่างเข้มงวนจนสร้างความไม่พอใจนโยบายให้กับเจ้าของร้านขายยาดังกล่าวดังกล่าว ซึ่งไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายยาแผนปัจจุบัน 

ผกก.อุดรธานี กล่าวว่า ตำรวจได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้ผู้บงการซึ่งมีทั้งหมด 3 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน ทั้งหมดรู้ตัวแล้วและได้ปิดร้านขายยาหลบหนี แต่ตำรวจอยากให้ผู้บงการเข้ามอบตัว เพราะคดีดังกล่าวไม่ได้ร้ายแรง แต่ได้ทำลายขวัญและกำลังใจของข้าราชการผู้ปฏิบัติหน้าที่อย่างมาก