7คู่รักวิวาห์ในม่านเมฆ พิชิตยอดเขาเหมน

  • วันที่ 14 ก.พ. 2553 เวลา 19:55 น.

นครศรีฯ จัด วิวาห์ในม่านเมฆ พิชิตยอดเขาเหมน ส่งเสริมการท่องเที่ยวเส้นทางภูเขาสู่ทะเล

 

นายธีระ มินทราศักดิ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช และนาย พิชัย บุญยเกียรติ นายกอบจ.ดนครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดงานวิวาห์ในม่านเมฆ ส่งเสริมการท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช ที่เขาเหมนรีสอร์ท อำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีคู่บ่าวสาว จำนวน 7 คู่ เข้าร่วมวิวาห์ในม่านเมฆ

โดย 1 ใน7 มีเจ้าบ่าวชาวเยอรมันและเจ้าสาวไทยร่วมพิธีด้วย ในปีนี้ โดยคู่รักทั้ง 7 คู่ ได้ร่วมกันแสดงพลังแห่งความรักที่มีความแตกต่าง ท้าท้ายและร่างกายต้องมีความฟิต ด้วยการเดินเท้าขึ้นไปพิชิตบนยอดเขาเหมน ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,307 เมตร ระยะทางเดินเท้าจากเนิน 499 ไปยอดเขาเหมน ระยะทาง 2,787 เมตร ใช้เวลาในการเดินทางร่วมกัน 4-5 ชั่วโมง เพื่อไปหยิบหมอกหยอกเมฆ และจดทะเบียนบนยอดเขาเหมน

ทั้งนี้การจัดงานในปีนี้ เพื่อฉลองเนื่องในวันแห่งความรัก จังหวัดนครศรีธรรมราช จัดโครงการวิวาห์ในม่านเมฆขึ้น ระหว่างวันที่ 13-16 ก.พ.นี้  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช  รวมทั้งส่งเสริมการเรียนรู้ในการบริหารจัดการด้านการท่องเที่ยว   สร้างรายได้แก่ประชาชนในท้องถิ่น ในการจัดงานครั้งนี้ใช้เส้นทางสถานที่แหล่งท่องเที่ยวตั้งแต่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช    อำเภอช้างกลาง   อำเภอนาบอน    อำเภอลานสกา  และอำเภอขนอม สำหรับวันนี้ คู่บ่าวสาวหลังจากประกอบพิธีวิวาห์เสร็จแล้ว ค้างคืนบนยอดเขาเหมน 1 คืน แล้วเดินทางต่อไปเลี้ยงฉลองมงคลสมรส และฮันนีมูน วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2553 ที่บริเวณชายหาดหน้าโรงแรมขนอมโกลเด้นบีช อำเภอขนอม

ข่าวอื่นๆ