โลกออนไลน์ร่วมตัดต่อภาพนายกฯขี่จักรยานยนต์

วันที่ 03 มี.ค. 2558 เวลา 19:48 น.
โลกออนไลน์ร่วมตัดต่อภาพนายกฯขี่จักรยานยนต์
บิ๊กตู่เผยชอบจักรยานยนต์มาตั้งแต่เด็ก ระบุเคยขี่สมัยอยู่กรมทหารราบที่ 21 ขณะที่โลกออนไลน์นำภาพไปตัดต่อเรียกรอยยิ้ม 

หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ทดลองขี่รถจักรยานยนต์ ก่อนเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 มี.ค. ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างก็ร่วมกันแชร์ภาพ นายกฯขณะขี่จักรยานยนต์อย่างกว้างขวาง ขณะที่บางส่วนได้นำภาพนายกฯไปตัดต่อเติมแต่งไอเดียลงไปสารพัด ทั้งเปลี่ยนรถจักรยานยนต์ที่ นายกฯขี่เป็นรุ่นอื่น รวมทั้งนำไปตัดต่อเปลี่ยนฉากหลังจากทำเนียบฯเป็นสถานที่อื่นๆ สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ที่ได้ชมภาพ

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่ถามถึงการทดลองขับขี่จักรยานยนต์เมื่อช่วงเช้าก่อนที่เข้าประชุมครม.ว่าชอบจักรยานยนต์หรือไม่ โดย นายกฯกล่าวว่า “ชอบ ผมชอบทุกอย่าง มอเตอร์ไซค์ รถยนต์ ชอบหมด ผมชอบเครื่องยนต์ สมัยเด็กพ่ออยากให้เรียนวิศวะ ผมดันอยากเป็นทหาร เลยต้องมาอยู่กับพวกเรานี่ไง เขาเรียกว่าคู่กรรม แต่ต้องระวังนะ ใส่หมวกกันน๊อคด้วย ตอนเช้าไม่ได้ใส่หมวกกันน๊อค เคยขี่สมัยเด็ก อยู่ร.21รอ.(กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์) ก็ขี่ อยู่ชายแดนก็ขี่ ก็กลัวเหมือนกันนะ เดี๋ยวล้มไปแล้วมีคนถ่ายรูปไว้ หัวเราะกันตายเลย”

เมื่อถามว่า จะมีวันที่นายกรัฐมนตรีขี่จักรยานยนต์มาทำงานที่ทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ขี่มาทำงานที่ทำเนียบ ฉันก็โดนใครไม่รู้ซิวไปแล้ว ต้องมีรปภ.ด้วยสิ ไม่กลัว”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงรูปภาพเมื่อช่วงเช้าที่นายกรัฐมนตรีขี่จักรยานยนต์ถูกตัดต่อ โดยมีการเพิ่มภาพคนซ้อนท้ายลงไปด้วย นายกรัฐมนตรี ก็กล่าวว่า “ใคร เดี๋ยวจะดูหน่อยว่าสวยหรือเปล่า เดี๋ยวต้องไปบอกภรรยาก่อน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังการให้สัมภาษณ์ระหว่างที่นายกรัฐมนตรีเดินทางกลับตึกไทยคู่ฟ้า ผู้สื่อข่าวได้เปิดภาพตัดต่อในเครือข่ายสังคมออนไลน์ให้ดู ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้ดูและชักชวนคณะทำงานให้ดู โดยไม่มีอาการโมโหหรืออารมณ์เสียแต่อย่างใด แต่ระบุว่าไม่รู้จักภาพตัดต่อคนซ้อนท้ายว่าเป็นใคร ก่อนจะกระเซ้าพร้อมชักชวนนักข่าวว่า "ไว้ไปซ้อนท้ายกัน"

นายกฯดูภาพที่มีผู้นำมาตัดต่อและเผยแพร่ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์
นายกฯดูภาพที่มีผู้นำมาตัดต่อและเผยแพร่ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์

 

และด้านล่างนี้คือบางส่วนของภาพตัดต่อที่มีการแชร์ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์