หนีโควิดเปิดธุรกิจใหม่สู้! "ร้านกาแฟมองช้าง"หารายได้เลี้ยงองค์กรให้อยู่รอด

วันที่ 13 พ.ย. 2563 เวลา 14:40 น.
หนีโควิดเปิดธุรกิจใหม่สู้! "ร้านกาแฟมองช้าง"หารายได้เลี้ยงองค์กรให้อยู่รอด
"หมู่บ้านช้าง" ดิ้นหนีตายช่วงวิกฤตโควิด-19 เปิด"ร้านมองช้างค่าเฟ่" หารายได้ช่วยเหลือช้างและพนักงานหลังจากปิดตัวมากว่า5เดือน พบกระแสตอบรับดี

นายปุริมปรัชญ์ ไชยะคำ ผู้บริหารหมู่บ้านช้างพัทยา ได้พลิกโอกาสทางธุรกิจหลังประสบภาวะช่วงโควิด-19ระบาดธุรกิจท่องเที่ยวตกต่ำ ต้องปิดตัวนานกว่า 5เดือนด้วยการเปิด "ร้านมองช้างค่าเฟ่"ที่หมู่บ้านช้างพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นายปุริมปรัชญ์ กล่าวว่า ต้องการสร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ เพื่อให้ได้เงินมาเลี้ยงช้างที่อยู่ในความดูแลรวมถึงพนักงาน โดยให้นักท่องเที่ยวดื่มกาแฟ และชอบถ่ายรูปกับบรรยากาศใหม่ในการนั่งเที่ยวบนหลังช้างด้วยบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

หมู่บ้านช้างพัทยาในแต่ละวันต้องหาอาหารให้ช้างแต่ละเชือกถึง 200 กิโลกรัมต่อ 1 เชือก ทำให้มีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากในการซื้ออาหารเป็นจำนวนมาก ด้วยมีช้างในการดูแลกว่า 20 เชือกด้วยกัน รวมถึงควาญช้างและพนักงานอีกหลายสิบชีวิต ทำให้ต้องหารายได้เข้ามาเพื่อมาจุนเจือในภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ

"ร้านมองข้างคาเฟ่” อยู่ไม่ไกลจากในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งหลังเปิดกิจ การมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม63 พบว่ามีกระแสตอบรับดีเกินคาด เนื่องจากพบว่าได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาดื่มกินและชมบรรยากาศอย่างคึกคัก.