ประทับใจ! ผู้ว่าฯเลยกางมุ้งนอนเฝ้าสถานการณ์น้ำท่วมในศาลาวัด

วันที่ 03 ส.ค. 2563 เวลา 08:22 น.
ประทับใจ! ผู้ว่าฯเลยกางมุ้งนอนเฝ้าสถานการณ์น้ำท่วมในศาลาวัด
เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเผยภาพประทับใจ พบผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นอนกางมุ้งเฝ้าสถานการณ์น้ำท่วมในศาลาวัด พร้อมนายอำเภอ และหัวหน้าส่วนงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย

นายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ หัวหน้ารถกู้ภัยและรองหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ มูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยเรื่องราวประทับใจที่ได้พบระหว่างเดินทางไปร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จ.เลย โดยระบุว่า เมื่อเวลา 01.30น. ของวันที่ 3 ส.ค. 63 นายเอกพัน บรรลือฤทธิ์ นำทีมเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร มูลนิธิร่วมกตัญญู และ กู้ภัยประจักษ์หนองคาย เดินทางมาถึงพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม จ.เลย และได้เข้าไปรายงานตัวกับส่วนราชการในพื้นที่ ที่ตั้งกองอำนวยการอยู่ที่วัดบ้านสูบ(วัดศรีสว่างวารี) ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย

ทีมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้พบกับ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย, นายอำเภอ และ หัวหน้าส่วนงานป้อง กันกางมุ้งนอนอยู่ในศาลาวัด จึงได้ถ่ายภาพมาเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งประชาชนจำนวนมากต่างแสดงความชื่นชมผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ที่ได้เกาะติดสถานการณ์ดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด

ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ บ้านสูบ ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย ช่วงเช้าวันนี้ (3 ส.ค.63) น้ำได้ลดลงจนแห้งแล้ว โดยผู้ว่าฯและเจ้าหน้าที่ จะมีการประเมินวางแผนที่จะร่วมให้การช่วยเหลือประชาชน รวมทั้งเข้าตรวจสอบความเสียหายในพื้นที่ต่อไป