ชื่นชม! เจ้าอาวาสวัดดังสุโขทัยระดมทุนซื้อเตียงปันสุขช่วยผู้ป่วยยากไร้

วันที่ 25 ก.ค. 2563 เวลา 12:05 น.
ชื่นชม! เจ้าอาวาสวัดดังสุโขทัยระดมทุนซื้อเตียงปันสุขช่วยผู้ป่วยยากไร้
เจ้าอาวาสวัดดังสุโขทัยระดมทุนซื้อเตียงปันสุขช่วยคนยากไร้ในพื้นที่ ขณะที่พระเองก็ป่วยเบาหวานเท้าเจ็บถึ้งขั้นตัดนิ้วทิ้ง

พระครูสุวิมล สีลบรรพต เจ้าอาวาสวัดเชิงคีรี หมู่ 2 ต.นาเชิงคีรี อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนในพื้นที่ หลังเริ่มโครงการเตียงปันสุข รวบรวมเงินบริจาคและเงินส่วนตัวไปซื้อเตียงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ขณะที่ พระครูสุวิมลป่วยโรคเบาหวานมานานกว่า 10 ปี สุขภาพไม่แข็งแรง สายตาพร่ามัว เท้าขวาเจ็บเป็นแผลถึงขั้นต้องตัดนิ้วก้อยทิ้ง แต่ยังลงพื้นที่ขนเตียงไปให้ผู้ป่วยถึงที่บ้านทุกครั้ง

พระครูสุวิมล เปิดเผยว่า เริ่มดำเนินโครการนี้มาได้ 1 ปี 6 เดือนแล้ว ปัจจุบันมีทั้งหมด 20 เตียง มอบช่วยเหลือผู้ป่วยไปแล้ว 3 อำเภอ คือ คีรีมาศ กงไกรลาศ และบ้านด่านลานหอย ใครมีรถก็มาขนเอาเตียงไปได้ แต่ถ้าไม่มีทางวัดก็ยินดีเอาไปส่งให้ถึงบ้าน ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และจะทำตลอดไป แม้อาตมาสุขภาพไม่ค่อยดี แต่ก็มีใจสู้เพื่อญาติโยม โครงการนี้เริ่มจาก “พระเยี่ยมโยม” ลงพื้นที่แล้วพบผู้ป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ต้องนอนอยู่กับพื้น คนดูแลก็ลำบาก ต้องคอยอุ้ม คอยดึง คอยยกพลิกตัว ไม่มีอะไรช่วยทุ่นแรง เห็นแล้วรู้สึกสงสารทั้งคนป่วยและคนที่ต้องคอยดูแล ก็เลยคิดจะซื้อเตียงมาให้ผู้ป่วยได้ยืมใช้ที่บ้าน จนกว่าอาการจะดีขึ้นหรือเสียชีวิตจากกันไป แล้วค่อยเอาเตียงกลับคืนเพื่อให้ผู้ป่วยรายอื่นได้ยืมใช้ต่อไป

ส่วนใครที่อยากทำบุญร่วมกัน ก็บริจาคได้ทั้งเตียงใหม่ เตียงมือสอง หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ รถเข็นวีลแชร์ และวอล์คเกอร์ 4 ขา ก็ได้ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่วัดเชิงคีรี ต.นาเชิงคีรี อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย โทร 086-9377778 (พระครูสุวิมล) และ 081-6042054 (พระยุทธนา)