สาวใจดีตั้งราวปันสุขแบ่งปันเสื้อผ้านักเรียนให้เด็กยากจน

วันที่ 03 ก.ค. 2563 เวลา 16:13 น.
สาวใจดีตั้งราวปันสุขแบ่งปันเสื้อผ้านักเรียนให้เด็กยากจน
สาวขอนแก่นใจดี ตั้ง “ราวปันสุข” แขวนชุดนักเรียนหน้าบ้านแบ่งปันให้กับเด็กยากจนรับเปิดเทอมช่วยผู้ปกครองรับผลกระทบโควิด-19

น.ส.ชุติมา แสนทวีสุข อายุ 46 ปี ที่บ้านพักเลขที่ 95/33 ซ.เหล่านาดี10 ถ เหล่านาดี อ.เมือง จ.ขอนแก่น โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชวนกันปันสุข ขอรับบริจาคชุดนักเรียนที่ไม่ใช้แล้วเพื่อนไปมอบให้กับนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล ขณะที่หน้าบ้านของน.ส.ชุติมามีราวแขวนชุดนักเรียนตั้งอยู่และมีชุดนักเรียนแขวนไว้เพื่อให้ประชาชนทั่วไปมารับไปได้ฟรี

น.ส.ชุติมา กล่าวว่า "ราวปันสุข"เกิดจากการที่ครอบครัวและญาติพี่น้องมีชุดนักเรียนที่ไม่ใช้แล้วจำนวนมาก รวมถึงเสื้อผ้าอื่นๆที่ไม่ใช้แล้วจึงนำมาแขวนหน้าบ้านเพื่อให้ประชาชนที่ผ่านไปมาได้หยิบไปใช้งาน เป็นการช่วยเหลือกันในช่วงเปิดเทอม และแบ่งเบาภาระผู้ปกครองช่วงสถานการณ์โควิด-19 ก็พบว่ามีชาวชุมชนและประชาชนที่มีลูกหลานอยู่ในวัยเรียนมาเลือกชุดนักเรียนไปซักและนำไปใช้ให้ลูกจำนวนมากแล้ว

นอกจากนี้ได้เปิดรับบริจาคผ่านเฟซบุ๊กมีผู้ที่สนใจติดต่อเข้ามาขอให้นำมาบริจาคที่โรงเรียนอีก ผู้ใดสนใจบริจาคสามารถติดต่อโดยตรงได้ทางเพจเฟซบุ๊ก หรือนำเข้าไปบริจาคได้ที่ร้านถ่ายเอกสารชื่อ"ร้านอะไร?"ในโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย หรือหากอยู่ต่างจังหวัดก็สามารถส่งมาทางไปรษณีย์หรือบริการขนส่งมาส่งที่ร้านได้เพื่อนำไปจัดทำราวปันสุขมอบให้กับผู้ที่เดือดร้อน"