ทึ่ง!คุณตาหัวใจเทวดานั่งทำไม้กวาดขายเอาเงินช่วยนร.-คนจน

วันที่ 14 ม.ค. 2563 เวลา 21:37 น.
สุโขทัย-คุณตาวัย 73 พิการไส้ทะลักจนต้องห่อมัดไว้ตรงหน้าท้อง หัวใจเทวดานั่งขายไม้กวาด 1 ปีได้กำไร 1 แสนยกให้นักเรียนเป็นทุนการศึกษาช่วยคนจนทั้งหมด

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่คุณตาวัลลภ พุ่มแฟง หรือคุณตาหัวใจเทวดา อายุ 73 ปี ชาว อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย นั่งทนแดดลมฝนหลังขดหลังแข็งทำไม้กวาดขายอยู่หน้าเซเว่นฯในปั๊มน้ำมัน ปตท.กงไกรลาศ เพื่อจะหาเงินไปเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบเป็นทุนการศึกษาช่วยเด็กนักเรียนยากจน โดยดำเนินการไปแล้ว 8 โรงเรียน 8 อำเภอ

ล่าสุดคุณตาวัลลภยังได้ร่วมกับผู้ใจบุญจากร้านชูชาติการเกษตร , โรงข้าวคั่วสำอางค์ทุ่งหลวง , โรงปลาร้าเจ้ละออง และ อสม.ตำบลกง จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน แจกทุนการศึกษา 51 ทุน พร้อมอุปกรณ์กีฬาและตุ๊กตา มอบแก่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านแสงสว่าง และนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่บ่อทอง อ.ทุ่งเสลี่ยม สร้างความสุขความประทับใจให้กับครู-นักเรียนอย่างมาก

คุณตาวัลลภ กล่าวว่า ชอบมากและมีความสุขที่ได้ช่วยทุนการศึกษาเด็กนักเรียน ตลอดชีวิตคงไม่หยุดแค่นี้ จะทำจนกว่าร่างกายไม่ไหว จนกว่าจะหมดลมก็ว่าได้ ลูกกับภรรยาดูแลตาอย่างดีที่สุด อยากให้หยุดพักผ่อนบ้างเพราะอายุมากแล้ว แต่ตาปฏิญาณไว้ว่าถ้ายังไปไหวก็ต้องไป เพราะนิสัยอยู่เฉยไม่ได้ และสงสารเด็กๆ อยากให้มีอนาคตที่ดี ไม่ต้องลำบาก เพราะตาเคยลำบากมามากแล้ว

“อาชีพอื่นทำไม่ไหวแล้ว แต่ไม้กวาดยังพอทำได้ ที่ผ่านมา 9 อำเภอ 9 โรงเรียน ก็เป็นเงินกำไรจากไม้กวาดทั้งนั้น ลูกกับภรรยาจะให้แต่ตาไม่เอาขอเอากำไรจากการทำไม้กวาดขายเอง เพราะว่าออกจากกำลังจากแรงโดยตรง และจะเน้นคุณภาพเพื่อให้คนติดใจมาซื้อเป็นประจำ จะได้มีเงินไปช่วยการศึกษาเด็กต่อไปอีก”คุณตาวัลลภ

สำหรับ คุณตาวัลลภมีฐานะทางบ้านดี ลูกกับภรรยาก็ดูแลอย่างดี คุณตาเคยประสบอุบัติเหตุรถชน จนตัวเองไส้ทะลักต้องห่อมัดไว้ตรงหน้าท้อง ทุกข์ทรมานอยู่หลายปี ก่อนที่จะได้รับการผ่าตัด แต่แทนที่จะพักรักษาตัว กลับยังนั่งขายไม้กวาดเพื่อหาเงินไปช่วยเด็กนักเรียนยากจน รวมทั้งช่วยคนจน คนพิการด้วย โดยตลอด 1 ปีที่ผ่านมา มีผู้ใจบุญช่วยซื้อไม้กวาด รวมได้กำไรทั้งหมดประมาณ 120,000 บาท คุณตาวัลลภก็นำไปเลี้ยงอาหารกลางวัน แจกทุนการศึกษา และมอบช่วยเหลือคนจน คนพิการ และคนถูกไฟไหม้บ้าน ทั้งหมด จนได้ฉายา “คุณตาหัวใจเทวดา” ที่คนทั้งประเทศชื่นชมยกย่องอย่างยิ่ง