ยกย่องเจ้าของร้านอาหารเด็กเสิร์ฟเก็บเงินคืนนักท่องเที่ยวกว่า 7 แสน

วันที่ 12 ม.ค. 2563 เวลา 14:26 น.
ยกย่องเจ้าของร้านอาหารเด็กเสิร์ฟเก็บเงินคืนนักท่องเที่ยวกว่า 7 แสน
เพชรบูรณ์-นักท่องเที่ยวแห่ชื่นชมเจ้าของร้านอาหารและพนักงานเสิร์ฟบนภูทับเบิก เก็บกระเป๋าใส่เงินกว่า 7 แสนบาทส่งคืนเจ้าของ พร้อมยกย่องในความซื่อสัตย์และเป็นตัวอย่างที่ดี

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.นักท่องเที่ยวต่างชื่นชมเจ้าของร้านอาหารเสือภูเขาและพนักงานเสิร์ฟ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณยอดภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ หลังเก็บกระเป๋าเงินภายในมีเงินกว่า 700,000 บาทและนำส่งคืนนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากนายปริวัฒน์ ทางธรรม นักท่องเที่ยวจากจ.อุบลราชธานีพร้อมพวกรวม 4 คน มาท่องเที่ยวที่ยอดภูทับเบิก ก่อนเดินทางกลับได้นั่งรับประทานอาหารที่ร้านเสือภูเขา ซึ่งมี จ.ส.อ.จักรพงศ์ ปลายชัยภูมิ เป็นเจ้าของร้าน หลังเสร็จสิ้นได้พากันลุกจากโต๊ะและขับรถเดินทางกลับโดยทันที แต่พอแวะจอดเติมน้ำมันที่ปั้ม ปตท.ในเขตพื้นที่ อ.หล่มสัก ทำให้คิดได้ลืมกระเป๋าไว้จึงพยายามติดต่อประสานงานไปที่ร้านอาหาร ประกอบกับเห็นเฟสบุ๊คของหน่วยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวประกาศหานักท่องเที่ยวที่หลงลืมกระเป๋าไว้ จึงขับรถย้อนกลับไปเพื่อขอรับกระเป๋าเงินคืน

อย่างไรก็ตาม นายปริวัฒน์ ได้แสดงความชื่นชม จ.ส.อ.จักรพงศ์ ปลายชัยภูมิ เจ้าของร้านครัวเสือภูเขาและพนักงานเสิร์ฟอาหารที่มีความซื่อสัตย์ และเป็นตัวอย่างที่ดีน่ายกย่อง พร้อมยังแจ้งด้วยว่าเงินที่พกติดตัวมามีจำนวน 700,000 กว่าบาท โดยเตรียมจะนำไปฝากแบงค์ลังจากกลับลงจากภูทับเบิก หากสูญหายคงได้รับความเดือดร้อนมาก

จากนั้น นายปริวัฒน์ได้มอบเงินรางวัลให้แก่เจ้าของร้านและพนักงานเสิร์ฟอีก 5 คนๆ ละ 1,000 บาทพร้อมแสดงความขอบคุณ นอกจากนี้ยังกล่าวแสดงความขอบคุณนายชัยณรงค์ เพิ่มธัญการ อายุ 27 ปี หน่วยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวภูทับเบิก ที่คอยดูแลเอาใจใส่นักท่องเที่ยวอีกด้วย