หนุ่มมอบเงิน5,000บาทตอบแทนม.2เก็บทำสร้อยทองหนัก5บาทคืน

วันที่ 21 ธ.ค. 2562 เวลา 16:51 น.
หนุ่มมอบเงิน5,000บาทตอบแทนม.2เก็บทำสร้อยทองหนัก5บาทคืน
ตอบแทนความดี! หนุ่มลืมสร้อยทองหนัก5บาทและพระเหลี่ยมทองเกจิดังภาคใต้ มอบเงินสด5,000 บาทให้ม.2เก็บได้ในห้องน้ำ อบจ.พัทลุงระหว่างงานวิ่งเฉลิมพระเกียรติร.10

เมื่อวันที่ 21ธ.ค.62 ด.ช.ปฏิภาณ ปกครอง อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2/1 โรงเรียนพัทลุง อ.เมือง จ.พัทลุง อยู่บ้านเลขที่ 171/1 หมู่ที่ 1 ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง นำสร้อยคอทองคำหนัก 5บาท จำนวน 1 เส้น พร้อมเหรียญเกจิอาจารย์เลี่ยมทองของชื่อดังของ จ.พัทลุง และภาคใต้ มอบให้ร.ต.อ.สันต์ชัย ศิชุม รอง สว.จราจร สภ.เมืองพัทลุง และ ดต.กฤตภาส ทองเที่ยง ผบ.หมู่จราจร สภ.เมือง จ.พัทลุง ช่วยประกาศตามหาเจ้าของ

 

ด.ช.ปฏิภาณ กล่าวว่าพบสร้อยเส้นนี้ในห้องน้ำ ชั่นล่างของที่ทำการอบจ.พัทลุง ระหว่างมีการจัดงานวิ่ง เนื่องในงานสานพลังท้องถิ่นไทยถวายพ่อของแผ่นดิน เดิน-วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีพรมราชาภิเษก สอบถามก็ไม่พบว่าเป็นของใครจึงนำสร้อยคอเส้นดังกล่าวไปมอบให้กับตำรวจจราจรทั้ง 2 นาย เพื่อประกาศหาเจ้าของ 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำสร้อยคอทองคำไปประกาศตามหาเจ้าของกระทั่งได้มีนายชัยวุฒิ ยอดราช อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 223 หมู่ที่ 7 ต.ดอนทราย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ที่ได้เข้ามาร่วมวิ่งในงานดังกล่าว เดินทางมาพบเพื่อขอรับสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท พร้อมเหรียญเกจิอาจารย์เลี่ยมทองของชื่อดังของ จ.พัทลุง และภาคใต้คืน

จากนั้นนายชัยวุฒิ ก็ได้เดินทางไปยังบ้านพักของ ด.ช.ปฏิภาณ เพื่อขอบคุณและตอบแทนน้ำใจมอบเงินสด จำนวน 5,000 บาท ให้เป็นการตอบแทนความดี

ทั้งนี้ ด.ช.ปฏิภาณ เป็นผู้มีนิสัยเป็นจิตอาสา ชอบช่วยเหลือผู้อื่นและกิจกรรมต่างของโรงเรียน จึงเป็นที่ที่รักของเพื่อนร่วมชั้น ครูประจำชั้น ครูผู้สอน และครูที่ปรึกษา เป็นบุตรคนเดียวของนายอุดม ปกครอง และนางโสภาวดี ทองขุนดำ ซึ่งนายอุดมได้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจเมื่อประมาณ 5 เดือนที่ผ่านมา